ตะลึง! 17 ความจริงของอาหารที่อาจคุณไม่เคยรู้

เข้าชม : 421
เรื่องของของกินถือเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด เพราะคนเราดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการกิน แต่มีเรื่องจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับของกินที่เรากินกันอยู่เป็นประจำหลายเรื่อง ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้ LadyBKK มีข้อมูลเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ ตามไปดูพร้อมกันเลย

1. รู้หรือไม่ว่ากล้วยเป็นผลไม้ที่สามารถดึงดูดให้ยุงเข้ามาหาได้ ซึ่งตรงข้ามกับกระเทียมที่ยุงดูไม่ค่อยจะชอบเท่าไร2. จริงๆแล้วพันธุกรรมของเห็ดมีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์มากกว่าพืช

3. ลืมไอศกรีมรสเดิมๆที่คุณเคยกินไปได้เลย เพราะในประเทศญี่ปุ่นที่ได้ชื่อมามีจำนวนรสชาติของไอศกรีมมากที่สุดในโลก คุณสามารถกินไอศกรีม รสปลาหมึก กระบองเพชร ปีกไก่ ปู เนื้อม้า หรือแม้แต่ลิ้นวัวได้4. ในลิปสติกส่วนใหญ่ มันมีส่วนประกอบของเกร็ดปลา5. สีดำที่คุณเห็นในขนมปังหรือชีสของเบอร์เกอร์สีดำ ได้มาจากถ่านไม้ไผ่ ส่วนสีดำของซอสมะเขือเทศและหัวหอมได้จากหมึกของหมึกทะเล6. ถ้าคุณเคยคิดว่าเจลลี่ฮาริโบสีเขียว จะเป็นรสมะนาวหรือแอปเปิ้ล คุณคิดผิด เพราะมันคือรสสตรอเบอรี่ต่างหาก

7. มนุษย์กับกล้วยมี DNA ที่เหมือนกันถึง 60%8. หากคุณไม่อยากเป็นเหมือนเจ้าหญิงนิทรา อย่าเผลอท่านเมล็ดแอปเปิ้ลเข้าไปมากนัก เพราะมันมีส่วนประกอบของไซยาไนด์เล็กน้อย ที่อาจทำอันตรายคุณได้9. พิซซ่าหน้าฮาวาเอี้ยนถูกคิดค้นในประเทศแคนาดา10. เนื้อปลาดอลลี่ที่เรากินส่วนใหญ่จริงๆแล้วคือ ปลาสวายเวียดนาม11. จริงๆแล้วรสชาติของแอปเปิ้ล หัวหอม และมันฝรั่งไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ไม่เชื่อลองปิดจมูกไม่ให้ได้กลิ่นขณะกินดู เพราะคนเรารับรู้รสจากกลิ่นถึง 80 %12. มีการสังเกตกันว่า หากหั่นแอปเปิ้ลออกเป็นสองส่วนในเเนวตั้ง จะมองเห็นลักษณะคล้ายอวัยวะเพศหญิง แต่ถ้าหั่นในแนวนอน จะมองเห็นเป็นรูปดาว 5 แฉก13. สารยูเรียที่มีอยู่ในฉี่ ถูกนำมาใช้เพิ่มรสชาติบุหรี่บางประเภทให้ดียิ่งขึ้น14. เครื่องดื่ม 7Up มีชื่อดั้งเดิมว่า Bib-Label Lithiated Lemon-Lime Soda

15. ลูกจันทน์เทศ ถูกแบนในซาอุดิอาราเบีย เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะถูกใช้เป็นยาหลอนประสาท16. คาราเมล ถูกคิดค้นโดยชาวอาหรับเพื่อใช้เติมความหวาน โดยผู้หญิงในฮาเร็ม17. เบียร์ที่ถูกอ้างว่ามีไขมันต่ำเพื่อสุขภาพ ที่ได้จากโรงต้มเบียร์หลายแห่งในไอซ์แลนด์ มีส่วนผสมของครีบปลาวาฬและนี่คือความจริงบางเรื่องเกี่ยวกับหาหารที่เรานำมาฝากกันนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ออมเงินน้องสาวดำเด็กหออวัยวะเพศสีคล้ำวิธีเก็บเงินจิ๊มิวัยรุ่นน้องสาวสีคล้ำ