จะได้ไม่เสียใจภายหลัง!! 4 สิ่งที่จำเป็นต้องคิด ก่อนตัดสินใจเมคเลิฟ!!

เข้าชม : 555         แม้โลกจะเปลี่ยนไป แต่อย่างไรการรักษาเวอร์จิ้นของผู้หญิงไทยก็ถือเป็นค่านิยมอันดีงามอยู่นะ ซึ่งถ้าวันหนึ่งเธอโต และมีวุฒิภาวะมากพอแล้ว ก่อนจะตัดสินใจมอบสิ่งสำคัญนี้ให้กับคนที่เธอคิดว่าเหมาะสม อย่างไรก็ควรต้องคิดไตร่ตรองให้ดี และนี่คือ 4 สิ่งที่ LadyBKK บอกเลยนะว่าจำเป็นมากๆ ที่ต้องคิดก่อนเมคเลิฟ!

1. ถึงเวลาจริงๆ แล้วหรือยัง ในหัวยังมีการลังเลอยู่หรือเปล่าว่ามันเร็วไปหรือมันพอดีแล้ว ถ้าคิดแบบนี้อยู่ เราขอแนะนำให้เลื่อนมันออกไปซะก่อน เพราะหากเธอพร้อมจริงๆ เธอจะไม่รู้สึกลังเล ไม่รู้สึกกังวลอยู่แบบนี้หรอก อีกอย่างหนึ่งคือไม่จำเป็นต้องยึดตามระยะเวลาของใคร บางคู่อาจจะ 5 ปี หรือบางคู่อาจจะยินยอมพร้อมใจกันภายใน 5 วัน คิดถึงแค่ตัวเองก็พอเถอะ


ภาพประกอบจาก pixabay.com
2. ไตร่ตรองความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายซะก่อน เพราะความพร้อมของเธอ อาจจะดำเนินไปแค่ฝ่ายเดียวก็ได้ ซึ่งแม้เธอจะพร้อมแค่ไหน แคต่ถ้าอีกฝ่ายไม่โอเค เรื่องแบบนี้ก็ต้องปล่อยไปก่อน ยังมีผู้ชายอยู่อีกมากมายที่ไม่ได้ยึดถือเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ว่าเป็นเรื่องสลักสำคัญอะไร ดังนั้น บางครั้งเธอก็ควรเปิดอกคุยกับเขาแบบแมนๆ ไปเลยว่าจะเอายังไงดี ปัญหาจะได้ไม่เกิดทีหลังยังไงล่ะภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
3. มอบให้ไปแล้ว ความสัมพันธ์จะรุดหน้าหรือถอยหลังลงคลอง การมีเพศสัมพันธ์ของบางคู่ อาจจะทำให้รักกันลึกซึ้งมากขึ้น ในขณะที่บางคู่ อาจจะทำให้กลายเป็นเหินห่างใส่กัน สุดท้ายแล้วยังไงเธอก็ต้องยอมรับนะว่าเวอร์จิ้นของเราที่แม่ให้มา สามารถทำได้ทั้งรักและเลิก ให้ไปแล้วอาจจะไม่ได้อะไรกลับคืนมาก็ได้ ถึงเวลานั้นน่ะเธอจะเข้าใจเองว่าความรู้สึกเสียใจมันเป็นยังไง


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
4. วิธีรับมือต่างๆ เช่น การป้องกันความเจ็บปวดที่จะเกิด การคุมกำเนิดต่างๆ อาจมองว่ามันเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยยิบย่อย แต่เชื่อหรือไม่ว่าถ้าเธอไม่มีการเตรียมการในเรื่องเหล่านี้เพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น อาจจะทำให้เธอและเขาไม่มีความสุขกับครั้งแรกของกันและกันก็เป็นได้ แถมยังอาจจะเกิดความผิดพลาดมากมายตามมา ซึ่งมาตามแก้ทีหลังมันไม่ทันหรอกนะ


ภาพประกอบจาก junkee.com


อย่าไปกลัวคนอื่นมองว่าเราหัวโบราณเลย ทำเพราะรักตัวเองมันไม่ผิดหรอก!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เรื่องน่ารู้สาระชอบเข้าสังคมสมาธิสั้นอาการของคนเป็นไบโพล่าร์กลางคืนตาสว่างความรู้