10 ประโยชน์หลากหลายของ ''ถุงยางอนามัย'' ทำได้มากกว่าที่ใช้กันอยู่

เข้าชม : 293
     ใคร ๆ ก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าประโยชน์ที่แท้จริงของถุงยางอนามัยคืออะไร เอาไว้ใช้ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ป้องกันการตั้งครรภ์ได้ แต่หากคุณได้เห็นบทความรวมมิตรในวันนี้ LadyBKK ต้องบอกเลยอาจจะมีอึ้งกันบ้างแหละ เพราะแท้จริงแล้ว "ถุงยางอนามัย" มีประโยชน์มากกว่าเรื่องอย่างว่าอีกเยอะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย..

1. ใช้ถนอมอาหารได้ เช่นเดียวกับการห่อด้วยพลาสติกแรป ถุงยางอนามัยช่วยให้อาหารไม่ช้ำและไม่เปลี่ยนสี2. ใช้สวมมือแทนถุงยาง เพื่อหยิบสิ่งของสกปรกออกจากชักโครกหรือท่อน้ำทิ้งได้3. ป้องกันนาฬิกาของคุณไม่ให้เปียกน้ำ เพราะบางยี่ห้อไม่สามารถกันน้ำเข้าได้ ดังนั้นมันจึงเป็นประโยชน์เวลาคุณจะล้างจานหรือเล่นสงกรานต์

4. ใช้แทนหนังยางทำ หนังสติ๊ก หากวันใดคุณเกิดจำเป็นต้องใช้หนังสติ๊กจริง ๆ ขึ้นมา ถุงยางอนามัยคือตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยคุณได้5. ช่วยให้การเปิดฝาขวดง่ายขึ้น เพราะฝาขวดทั่วไปจะลื่นมาก แต่ถุงยางอนามัยช่วยคุณได้ เพียงสวมมันที่ฝาขวด จากนั้นก็ลองเปิดดู6. ตัวช่วยให้โทรศัพท์ของคุณไม่เปียกน้ำ ด้วยความยืดหยุ่นที่ดีมากของถุงยางอนามัย มันจะช่วยให้มือถุงคุณรอดพ้นจากการเปียกน้ำได้7. ใช้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพียงตัดถุงยางอนามัยแล้วสวมไปในบริเวณที่มีแผล แค่นี้ก็จะช่วยให้เลือดไหลน้อยลง และป้องกันแผลไม่ให้โดนน้ำได้ด้วย8. ทำเป็นก้อนประคบเย็น แค่เพียงคุณเติมน้ำใส่ลงไป จากนั้นก็นำไปแช่ในช่องฟรีซจนมันแข็งตัว ก็ได้ที่ประคบเย็นแล้วล่ะ

9. ใช้จุดไฟได้ แค่คุณเติมน้ำลงไปในถุงยางอนามัย แล้วใช้มันแทนแว่นขยายเพื่อสะท้อนแสง เท่านี้ก็ช่วยให้คุณก่อไฟในป่าได้อย่างง่ายดาย10. ใช้เป็นอาวุธยามับขัน เพียงน้ำถุงยางอนามัยมาครอบท่อพลาสติก แล้วใส่เม็ดกระสุนลงไป จากนั้นก็ดึงแรง ๆ เพื่อให้มีแรงดีดเม็ดกระสุน

     เห็นมั้ยว่าถุงยางอนามัย จริง ๆ แล้วมีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนเคยรู้ มันไม่ใช่แค่เอาไว้ใช้กับเรื่องบนเตียงเท่านั้น แต่มันยังสามารถช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะ เพียงนำมาประยุกต์ก็จะพบประโยชน์ของมันบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้เกร็ดความรู้ค่ารถสุขภาพมอไซค์