วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟ ให้สะอาด ทำง่ายๆตามนี้

เข้าชม : 1
ไมโครเวฟ เป็นอุปกรณ์ภายในครัวที่คุณใช้เป็นประจำเมื่อต้องการอุ่นอาหาร ซึ่งการใช้งานแต่ละครั้งจะทำให้เกิดคราบที่มาจากการเดือด หก หรือกระเด็นของอาหาร เมื่อคราบเหล่านี้สะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้ ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเราควรทำความสะอาดอย่างไรดี  ดั้งนั้นมาดูกันว่าวิธีทำความสะอาดไมโครเวฟมีอะไรบ้าง


1. ผสมน้ำส้มสายชู ? ถ้วย กับน้ำ 1 ถ้วย เทใส่ในชามแก้ว แล้วนำไปเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟเป็นเวลา 3 นาที เสร็จแล้วอย่าเพิ่งเปิดไมโครเวฟ ให้ปล่อยทิ้งอีกประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นจึงเปิดออกแล้วนำฟองน้ำชื้นๆ หรือผ้านุ่มๆ มาเช็ดไมโครเวฟ โดยควรเช็ดจากด้านบนลงมาด้านล่าง วิธีนี้เหมาะสำหรับคราบซอสที่แห้งติดอยู่ในไมโครเวฟ

2. นำน้ำและมะนาวที่ฝานแล้วใส่ลงในชามแก้ว แล้วนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟนาน 30 - 60 วินาที ก่อนที่จะใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นที่อยู่ในไมโครเวฟได้เป็นอย่างดี
3. ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อน ผสมน้ำอุ่น 1 ลิตร แล้วนำผ้ามาชุบน้ำที่เตรียมไว้ไปถูทำความสะอาดไมโครเวฟ หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดอีกครั้ง วิธีนี้ควรทำในขณะที่ไมโครเวฟยังอุ่นอยู่


4. โรยเบกกิ้งโซดาลงบนฟองน้ำที่ชื้น แล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดทั้งด้านในและด้านนอกของไมโครเวฟ แล้วจึงเช็ดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยกำจัดคราบต่างๆ ได้อย่างดี แถมไม่มีกลิ่นฉุนให้รบกวนจมูกด้วย

บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สิ่งของเหลือใช้ผิวพรรณบริจาคสิ่งของประโยชน์ผู้หญิงเสน่ห์เสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามริมฝีปากวาไรตี้