คุณเป็นหรือเปล่า? 5 นิสัยที่คนจนชอบทำ ถ้าไม่อยาก ''จน'' อย่าทำ!!

เข้าชม : 321
     เคยสงสัยมั้ย? ว่าทำไมถึงไม่รวยแบบคนอื่นสักที ทั้งทีงานก็ทำเยอะ รายรับก็มีเข้ามาพอสมควร แต่ไม่ยักจะมีเงินถุงเงินถังแบบคนอื่นเขาบ้างเลย ซึ่งนี่อาจจะเป็นสัญญาณเริ่มต้นก็ได้ว่า.. คุณกำลังมีพฤติกรรมที่คนจนเขาชอบทำกัน และมันก็ส่งผลให้คุณไม่เป็นคนรวยสักที

     วันนี้ LadyBKK จะมาเปิดเผยให้ทุกคนได้ทราบกันว่า.. มีอะไรบ้างที่คนจนเขาชอบทำกัน และไม่อยากจนก็อย่าทำแบบนี้เด็ดขาด!!

1. ใช้จ่ายเกินจำเป็น เพราะหามาได้เท่าไรก็ใช้จ่ายแบบไม่เหลือเก็บ แถมยังใช้เกินรายรับ ไปกู้หนี้ยืมสินเพิ่ม หากทำแบบนี้อยู่ยังไงก็ไม่มีวันรวยขึ้นได้แน่นอน

2. ไม่มีวินัย คนจนจะมีพฤติกรรมที่ไม่เคร่งครัดในการใช้เงิน ไม่มีวินัยในการใช้จ่าย ไม่จริงจังกับการเก็บออม ทำให้รายรับไม่สมดุล และรายจ่ายก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ3. ไม่มีเป้าหมาย เพราะคนจนไม่เคยตั้งเป้าหมายในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องการใช้จ่ายหรือเก็บออม มีเพียงแต่ใช้ชีวิตไปวันๆ หาได้เท่าไรก็ใช้ไม่มีเหลือ

4. ไม่หาเพิ่ม เมื่อรายได้เท่าเดิม แต่รายจ่ายเพิ่มมากขึ้น คนจนจะไม่หาช่องทางทำเงินเพิ่มเติม แต่จะหาทางกู้หนี้ยืมสินมากกว่า กลายเป็นว่ายิ่งเพิ่มดอกเบี้ยติดลบให้ชีวิต

5. ท้อถอย ไม่สู้ คนที่ฐานะยากจนทั้งที่การงานดีก็ถมเถไป เพราะส่วนใหญ่แล้วมีรายจ่ายในชีวิตเยอะ แต่ก็ไม่ยอมมุ่งมั่นหาหนทางเพิ่มรายได้ กลับกลายเป็นว่าคิดท้อถอยในชีวิตแทน หรือบางคนโทษโชคชะตาก็มี

     และนี่คือสิ่งที่คนจนหลายๆ คนเป็น เพราะคิดและทำแบบนี้ ชีวิตจึงไม่เดินหน้าสักที ฉะนั้นหากใครที่คิดว่าจะต้องรวยหรือมีกินมีใช้แบบไม่ขัดสน ก็จงทิ้งนิสัยเหล่านี้ไปซะ ก่อนจะจนไปตลอดชีวิต


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เทศกาลพลังงานลบเสริมดวงเหงาของต้องห้ามคนโสดชีวิตดีขึ้น