ท้าให้ลอง!! แค่หยุดกิน 1 อาทิตย์ แล้วดูความเปลี่ยนแปลง!!

เข้าชม : 866          น้ำอัดลมคือน้ำมหัศจรรย์ที่ไม่ว่าจะหิวน้ำมาจากไหน ถ้าได้ดื่มความหวาน และฟองซ่าส์จากน้ำอัดลมเข้าไปก็สดชื่น มีแรงขึ้นมาเลยทีเดียว แต่ผลที่ตามมาหลังจากกินไปแล้วอาจไม่ค่อยคุ้มค่ากับความอร่อยที่ได้มาสักเท่าไหร่หรอก ยิ่งถ้าเธอเป็นมนุษย์ติดน้ำอัดลมไปแล้ว LadyBKK ขอเตือนให้หยุดซะเดี๋ยวนี้ เมื่อไหร่ที่หยุดดื่ม เธอจะได้พบกับโลกใหม่ดังต่อไปนี้!

1. กินอร่อยมากขึ้น


         น้ำอัดลมมีปริมาณน้ำตาลที่สูงมาก สูงถึงขั้นทำให้รสชาติของอาหารเปลี่ยนแปลงได้ ยิ่งดื่มบ่อยเท่าไหร่ ประสาทการรับรสของลิ้นเธอก็จะยิ่งเปลี่ยนไปมากเท่านั้น

2. ลดความเสี่ยงเบาหวาน

         ความหวานจากน้ำอัดลมที่เธอไม่เคยได้คิดถึง ขอบอกว่ามันเป็นตัวการร้ายที่ทำให้เป็นโรคเบาหวานได้ง่ายกว่าเดิม 2 เท่า! และต่อให้เธอจะเปลี่ยนไปดื่มน้ำอัดลมแบบไดเอท สูตรไร้น้ำตาล มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรนะ


3. ลดน้ำหนักได้
         ใครที่รู้ตัวว่าอยากผอมแต่ก็ยังลาจากน้ำอัดลมไม่ได้ ขอให้เลือกสักอย่างเถอะ ถ้าเธอเลือกที่อยากจะผอม ให้ตัดน้ำอัดลมออกไปจากชีวิตเธอซะ เพราะน้ำอัดลมแค่ 12 ออนซ์ก็มีน้ำตาลประมาณ 40 กรัม พลังงานของน้ำตาลนั้นมากกว่า 90 แคลอรี่!

4. ไตทำงานดีขึ้น
         ยิ่งดื่มมากเท่าไหร่ ไตเจ็บเท่านั้น แล้วเธอจะยังทรมานไตไปอีกถึงเมื่อไหร่ การเลิกดื่มน้ำอัดลมน่ะ จะทำให้ไตของเธอทำงานง่ายขึ้น ดีขึ้น แข็งแรง ไม่พังจนต้องวิ่งโร่ไปหาคุณอาหมอให้เอามีดปาดท้องเธอ ถ้ากลัว ก็หยุดดื่มเถอะ


5. หัวใจแข็งแรง
         ตามผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อก้องโลกอย่าง Harvard พบว่าในบรรดาเครื่องดื่มทั้งหมด น้ำอัดลมสามารถทำให้หัวใจของคนเราป่วยได้ง่ายที่สุด เพราะมันช่วยเพิ่มความดันเลือดในร่างกายนั่นเอง

6. ฟันขาวขึ้น

         เห็นค้นหากันจัง กระทู้ที่ว่าใช้อะไรจะทำให้ฟันขาว ขอบอกเลยว่าแค่เธอหยุดดื่มน้ำอัดลม ฟันก็ขาวขึ้นแล้ว เพราะกรดซิตริกในน้ำอัดลมน่ะมันทำลายสารเคลือบฟัน ทำให้ฟันเป็นหลุมเป็นบ่อ เหลืองด้วยจะบอกให้

7. ฉลาดขึ้น
         น้ำตาลเม็ดน้อยๆ แต่พลังทำลายล้างยิ่งใหญ่แน่นอนถ้ารับเข้าไปในปริมาณมาก ซึ่งมันมีผลกับสมองของเธอด้วยนะ ยิ่งดื่ม ยิ่งทำลาย เมื่อไหร่เลิกดื่มได้ สมองเธออาจจะแล่นขึ้น ทำงานไวขึ้น มีสมาธิมากขึ้นก็ได้

8. เข้าห้องน้ำน้อยลง


         เวลาดื่มน้ำอัดลม โดยเฉพาะพวกที่ดื่มแทนน้ำเปล่าเลยเนี่ยนะ จะวิ่งเข้าห้องน้ำบ่อยมาก แถมวิ่งไปกี่ที ฉี่ก็สีเหลืองอ๋อย แถมฉุนอีกต่างหาก เพราะสิ่งที่เธอฉี่ออกไปน่ะมันคือของเสียที่ไตกรองออกมา ฉี่บ่อย แปลว่าของเสียเยอะมาก กระเพาะปัสสาวะมีสิทธิ์พังได้นะ

9. ภูมิคุ้มกันดีขึ้น
         น้ำอัดลมเพิ่มความดัน แน่นอนว่าเมื่อความดันขึ้น น้ำหนักก็จะขึ้น ป่วยง่ายขึ้น ลองคิดกลับกันว่าถ้าหยุดดื่ม ผลดีในข้อนี้จะส่งผลยังไงบ้าง ก็ความดันปกติ น้ำหนักไม่เพิ่ม ป่วยยากไง!

10. พลังงานเพิ่มขึ้น
         น้ำอัดลมมีกาเฟอีนเหมือนกาแฟ และไอ้เจ้าตัวกาเฟอีนนี่แหละที่ทำให้ระบบภายในรุ่มร้อน เลือดสูบฉีดไว ส่งผลให้เธอเหนื่อยง่าย เพราะต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา สมมติไปกินก่อนนอนนี่จบเลย คืนนั้นก็ไม่ต้องหลับกันแล้ว!

11. กระดูกแข็งแรงขึ้น
         น้ำอัดลมทำให้กระดูกพรุนได้ เพราะจากผลการศึกษาในปี 2014 พบว่าการดื่มน้ำอัดลม มีแนวโน้มส่งผลให้ผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนมีการแตกเปราะที่กระดูกบริเวณเอวเพิ่มขึ้นถึง 14%

12. อายุยืนขึ้น
         ทุกข้อที่กล่าวมา คือสุขภาพดีๆที่ได้จากการหยุดดื่มน้ำอัดลม ซึ่งมันก็แน่นอนว่าถ้าร่างกายแข็งแรง อายุก็ยืนยาวตามไปด้วย ไม่ต้องมานอนป่วยออดแอดให้ต้องเหนื่อยใจแบบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้
ถ้ามันงดไม่ได้ ก็ค่อยๆลดลงก่อนก็ได้นะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สัญลักษณ์ซักผ้าดูซีรีส์ถนอมผ้าสัญลักษณ์บนฉลากผ้าซักเครื่องดูแลผ้าซักมือความหมายของสัญลักษณ์สัญลักษณ์การซักผ้าดูรายการย้อนหลังแอปฯดูหนัง