4 เทคนิคหมักเนื้อสัตว์ให้นุ่มและไม่แห้ง อร่อยจนเชฟต้องยกนิ้ว!!

เข้าชม : 490          หลายครั้งที่เข้าตลาดไปซื้อของสดมาทำอาหาร เข้าโซนเนื้อสัตว์ เลือกชิ้นที่ถูกใจ แต่ไหงทำออกมาแล้วชอบแข็ง เหนียว เคี้ยวยากซะเหลือเกิน ต่อจากนี้ไม่ต้องอยู่ในภาวะเคี้ยวแล้วคาย กลืนไม่ลงอีกแล้วนะ LadyBKK นำเทคนิคเด็ดในการเปลี่ยนเนื้อสัตว์เคี้ยวไม่ลง ให้เป็นเนื้อสัตว์สุดนุ่มละไมมาฝากหลายวิธีเลย!

1. ผลไม้
ภาพประกอบจาก weddingdecor.club
          ผลไม้ที่เหมาะมากในการทำให้เนื้อสัตว์นุ่มนิ่ม ก็มีทั้งแอปเปิ้ล สับปะรด มะม่วง และลูกแพร์ โดยวิธีการก็ไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ปอกเปลือกผลไม้ออกให้เรียบร้อย จากนั้นตัดหั่นเป็นชิ้นบางๆ ตอนที่นำเนื้อสัตว์ลงกระทะก็ให้นำผลไม้ที่เตรียมไว้วางทับลงไป น้ำจากผลไม้จะค่อยๆ ไหลและซึมลงไปในเนื้อสัตว์จนหายเหนียวไปเอง

2. สาเก


ภาพประกอบจาก www.flickr.com


          เตรียมภาชนะหนึ่งใบสำหรับหมักเนื้อ นำหัวหอมและแอปเปิ้ลสับละเอียดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำมันมะกอก และเหล้าสาเกลงไปเล็กน้อย น้ำหมักเนื้อสัตว์สูตรนุ่มละมุนก็เป็นอันเสร็จ วิธีใช้ก็เพียงแค่แช่เนื้อสัตว์ลงไปในน้ำหมัก ทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืน วันรุ่งขึ้นก็เอาออกมาใช้ทำอาหารได้ รสชาติดีขึ้นด้วยขอบอก

3. โค้ก


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นซู่ซ่า ยังเป็นตัวช่วยที่ดีงามมากในการหมักเนื้อสัตว์ เพียงแค่นำเนื้อสัตว์แช่ไว้ในน้ำโค้ก 10 นาที ครบเวลาเอาออกมาซับให้แห้งสักเล็กน้อย แล้วก็ใช้ทำอาหารต่อได้เลย แนะนำให้ผัดกับพริกไทยดำจะยิ่งแซ่บเว่อร์ ซึ่งถ้าเนื้อชิ้นนั้นเป็นเนื้อที่ค่อนข้างหนา โค้กนี่ล่ะคือคำตอบ

4. มะนาว


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          แค่เพียงหมักเนื้อไว้ในน้ำมะนาวสดประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ทำให้เนื้อสัตว์นุ่มนิ่มมากพอแล้ว อาจจะใช้เป็นน้ำส้มสายชูแทนก็ได้ แต่อาจต้องเสียเวลาเพิ่ม เพราะต้องหมักทิ้งไว้ข้ามคืนนั่นเอง ใครรีบหน่อยก็มะนาวสดดีกว่าจ้า


ภาพประกอบจาก www.maxpixel.net
ภาพประกอบจาก www.flickr.comเท่านี้ก็จบพิธี เนื้อไม่มีเหนียวเคี้ยวปวดฟันอีกต่อไป!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"มีดบาดอดีตทำแผลปัจจุบันความจริง