หายทรมาน!! 4 เคล็ดลับแก้ร้อนใน ให้หายไว ไม่ทรมานนาน!!

เข้าชม : 357         ร้อนในเป็นอาการทางร่างกายที่ไม่ได้ทำให้เจ็บจนตาย แต่ทรมานจนบ้าต่างหาก ซึ่งสาเหตุของการเกิดร้อนในก็มีอยู่หลายปัจจัยมาก และความจริงมันก็หายเองได้ เพียงแต่อาจจะใช้เวลามากไปหน่อยจนทนไม่ไหว LadyBKK จะพาเธอมาดูทางลัด พิชิตร้อนในให้หายไวตามใจต้องการ รับรองว่าได้ผล!
ภาพประกอบจาก www.flickr.com


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
1. แปรงฟันทุกครั้งหลังทานอาหาร เพื่อรักษาความสะอาดช่องปากให้มากกว่าเดิม เพราะบางทีร้อนในก็เกิดจากการที่เราดูแลช่องปากไม่สะอาดมากพอ อาจจะใช้ไหมขัดฟันตบท้ายด้วยก็ได้ แต่ไม่ควรใช้น้ำยาบ้วนปาก เพราะมันจะทำให้เชื้อโรคจากร้อนในแพร่ไปทั่วปากได้
ภาพประกอบจาก www.hellokpop.com
2. ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะสาเหตุหลักส่วนใหญ่ของร้อนในมาจากการที่ร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นเราจึงต้องควบคุมบังคับให้ตัวเองดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วให้ได้ และควรใช้วิธีจิบไปเรื่อยๆ ไม่ควรดื่มรวดเดียวหนักๆ เพราะอยากให้ถึงกำหนดไวๆ อาจส่งผลให้จุกเสียด และเวียนศีรษะได้นะ


ภาพประกอบจาก pxhere.com
3. งดของทอด งดอาหารรสจัดไปก่อน เพราะมันจะทำให้แผลร้อนในระคายเคืองเยอะมากขึ้น หายช้าหนักไปกว่าเดิมอีก ช่วงที่ร้อนในกำลังบุกรุกช่องปากของเรา ควรทานอาหารอ่อนๆ เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก อะไรทำนองนี้จะหายเร็วกว่าเดิมเยอะ


ภาพประกอบจาก www.publicdomainpictures.net
4. ผสมน้ำยาบ้วนปากสูตรเฉพาะ ด้วยน้ำเย็นผสมเกลือ บ้วนวันละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้แผลร้อนในหายไวขึ้น เพราะมันจะช่วยทำให้ช่องปากสะอาด ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ดีมากนั่นเอง
ภาพประกอบจาก www.flickr.comอดทนแค่สักพัก หายเร็วกว่าปล่อยทิ้งไว้ธรรมดา ลองดูสิ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"การเป็นคนรวยสาระน่ารู้เคล็ดลับคนรวยวิธีที่คนรวยทำคนรวยทำแบบนี้ความรู้เรื่องน่ารู้สาระอยากเป็นคนรวย