เลิกทรมาน!! 3 ท่านอนแนะนำ ช่วยทำให้หายปวดท้องประจำเดือน!!

เข้าชม : 711          เมื่อไหร่ครบรอบเดือน เมื่อนั้นล่ะที่ผู้หญิงรู้สึกแย่ที่สุดในชีวิต ซึ่งอาการที่มาแรงสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้นความปวดท้อง ที่ต้องยอมรับว่าในบางคนนั้น มันก็ปวดจนเหมือนจะตายซะให้ได้จริงๆ ยิ่งถ้าอยู่คนเดียว จะลุกไปหยิบยาก็ไม่ไหว จะเดินไปหยิบถุงร้อนก็ไม่ได้ LadyBKK เลยจัดท่านอนแก้ปวดท้องประจำเดือนมาให้สาวๆ ทั้งหลายได้นอนแช่อยู่บนเตียงอย่างสมใจ ไม่ต้องลุกไปไหนให้ระบมไปทั้งร่างอีกแล้ว!

1. นอนขดภาพประกอบจาก www.flickr.com
          ท่านี้จะมีลักษณะแบบเดียวกันกับทารกในท้องแม่ ซึ่งการขดแบบม้วนๆ นี้จะช่วยแก้อาการปวดท้องได้จริงๆ โดยยืนยันจากผลวิจัยของหมอสูติฯ ชาวยุโรป เธอกล่าวว่าการนอนขดตัวจะช่วยกดทับท้องน้อย ทำให้อาการปวดประจำเดือนทุเลาลงได้ อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อรอบๆ หน้าท้อง ไม่ให้เกร็งจนปวดมากขึ้นนั่นเอง

2. นอนหงาย แต่ใช้หมอนมาหนุนใต้เข่าภาพประกอบจาก www.flickr.com
          ท่านอนหงายก็เป็นอีกท่าที่สบายที่สุด นอนง่ายที่สุด และเป็นท่าที่กล้ามเนื้อหน้าท้องของเราจะได้ผ่อนคลาย ในส่วนนี้ให้เพิ่มหมอนใบโตมารองใต้ข้อพับขาเอาไว้ จะช่วยทำให้อาการปวดท้องดีขึ้นเพราะกระดูกสันหลังของเราไม่งอโค้งมากเกินไปนั่นเอง หรือถ้าหากยังไม่หาย ก็ให้เพิ่มจำนวนหมอนหนุนใต้ข้อพับขา จนกว่าจะรู้สึกสบายที่สุดได้เลย

3. นอนตะแคง


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          ข้อมูลจากองค์กรการนอนแห่งชาติ (National Sleep Foundation) กล่าวว่ากลุ่มอาสาสมัครที่นอนตะแคง รวมถึงนอนตามแบบท่าที่ 1 และ 2 มักจะไม่ค่อยมีอาการปวดประจำเดือน เหมือนคนที่ชอบนอนคว่ำ แต่ถ้าหากใครนอนตะแคงแล้วยังรู้สึกปวดอยู่ ก็ให้งอเข่าขึ้นหนึ่งข้าง อาจจะหาหมอนข้างที่มีความหนามากพอมาก่ายให้เข่าสูงจากที่นอนในระดับศีรษะพอดีเพิ่มด้วยก็ได้ เพราะจะทำให้แนวกระดูกสันหลังของร่างกายตั้งแต่คอมาจนถึงหลังอยู่ในแนวเดียวกัน ลดแรงกดทับบริเวณหน้าท้อง และป้องกันการปวดหลังไปด้วยในตัว


ภาพประกอบจาก www.flickr.com

         สำหรับใครที่ยังนอนคว่ำคุดคู้ หรือนอนเอามือกดหน้าท้องขอให้หยุดก่อน เพราะมันเป็นท่าทางที่ทำให้เกิดแรงกดทับบริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้องเยอะมาก ซึ่งจะทำให้ปวดประจำเดือนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นท่าที่มีโอกาสทำให้เลือดประจำเดือนรั่วไหลออกมาเยอะกว่าเดิม เป็นเหตุให้นอนหลับไม่สบายอีกต่างหากปรับเปลี่ยนท่านอนนิดหน่อย จะได้นอนสบายตัวมากขึ้นเนอะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้อาหารสุขภาพเสี่ยงโรคนั่งทำงานอ้วนทานอาหารลดความอ้วนพนักงานออฟฟิศควบคุ้มน้ำหนักประโยชน์ออกกำลังกายลดหน่องขา