ไอจามไม่ใช่ปัญหา!! 5 ขั้นง่ายๆ พิชิตหวัด ให้หายได้ภายในวันเดียว!!

เข้าชม : 402          อาการหวัด คัดจมูก เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ง่าย แต่หายยาก ถึงแม้จะไม่ได้กระทบกระเทือนอะไรกับชีวิตมาก แต่ก็นับว่าสร้างความรำคาญให้ตัวเองได้ไม่น้อย ซึ่งผลเฉลี่ยผู้ใหญ่ จะเป็นหวัดปีละ 3 ครั้ง แต่เป็นครั้งนึงกินเวลากว่า 9 วัน ดังนั้นมันจะดีกว่ามั้ย ถ้าเราสามารถหายหวัดได้ภายในวันเดียว LadyBKK มีวิธีนะ!
ภาพประกอบจาก pixabay.com
1. เมื่อตื่นขึ้นมารู้สึกว่าเดี๋ยวจะต้องเป็นหวัดแน่ๆ ให้รีบกลั้วคอด้วยน้ำอุ่น 1 แก้วผสมเกลือครึ่งช้อนชา จะช่วยลดอาการอักเสบ ชะล้างเมือกในคอ กำจัดแบคทีเรียและไวรัส ถ้ามีสเปรย์พ่นจมูกติดบ้านอยู่แล้วก็ให้พ่นดักทางเอาไว้ได้เลย


ภาพประกอบจาก pxhere.com
2. แม้จะยังไม่มีอาการหวัดชัดเจน ก็ให้หายาแก้หวัดทานรอเอาไว้เลยภายในสองชั่วโมงหลังตื่น โดยถ้าแอบเจ็บคอนิดๆ ให้ทานน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำชา อาการจะดีขึ้น
ภาพประกอบจาก www.flickr.com
3. ถ้าอยากหายภายในวันเดียวจริงๆ แนะนำให้ทั้งวันนั้นลาหยุดไปเลย โดยภายใน 6 ชั่วโมงหลังตื่น ควรนอนหลับพักผ่อนอีกรอบได้แล้ว ระหว่างนั้นพยายามดื่มน้ำอุณหภูมิห้องให้มาก หากจะอาบน้ำให้เลือกเป็นน้ำอุ่น


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
4. หลังตื่นจากงีบกลางวัน ถ้ารู้สึกดีขึ้น ให้ลุกขึ้นมาออกกำลังกายเบาๆ เช่น เดินจ๊อกกิ้ง จักรยานอากาศ โยคะ เพื่อทำให้ร่างกายมีเหงื่อออก และมื้อเย็นให้ทานเป็นอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนเยอะๆ เช่น ข้าวแดง ปลา ถั่ว


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
5. หากตื่นเช้าแล้ว อาการดีขึ้นก็ถือว่าเรียบร้อย ออกจากบ้านก็หาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ป้องกันฝุ่นควันมลพิษเข้าสู่ทางเดินหายใจเอาไว้ด้วย หรือถ้าสามารถลาหยุดเพื่อดูอาการอีกวันได้ก็จะดีมาก แต่ถ้าหากอาการไม่ดีขึ้นเลย แนะนำให้ไปหาหมอดีกว่า เพราะอาจเป็นไปได้ว่าจะเป็นโรคไข้หวัดใหญ่หรือมีอาการติดเชื้อบางอย่างเข้าแล้วล่ะ
ภาพประกอบจาก cewekbanget.grid.idหมดปัญหาไอจามให้รำคาญใจได้ไวสุดๆ ลองดูเลย!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เกร็ดความรู้หาเงินเรื่องน่ารู้ปัญหาสุขภาพเงินตกขาวอาจารย์พอลผู้สร้างคนสำเร็จทำแล้วรวยขึ้นสาระสุขภาพเทคนิครวยสร้างเงินสาระน่ารู้จุดซ่อนเร้น