เผยเคล็ดลับ!! เจียวกระเทียม หอมแดง ให้กรอบ เก็บได้นาน ไม่เหม็นหืน!!

เข้าชม : 408
     สำหรับแม่บ้านมือใหม่ที่ยังไม่ชำนาญมากนักในการเจียวหอม เจียวกระเทียมให้กรอบ ก็สามารถเข้ามาดูเคล็ดลับที่ LadyBKK เอามาฝากในวันนี้ได้เลย.. เพราะคุณจะไม่ต้องกลุ้มอกกลุ้มใจกับการทำอาหารประเภทเจียวอีกต่อไปแล้ว ซึ่งมีวิธีทำแสนง่าย และมีทริคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณเก็บของเจียวได้นานยิ่งขึ้นโดยไม่เหม็นหืนด้วยจ้า

กระเทียมเจียว

ส่วนผสม
1. กระเทียมไทย 100 กรัม
2. น้ำมันหมู 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ1. นำกระเทียมไทยที่ยังไม่ได้แกะเปลือกมาทุบ ให้น้ำมันหอมระเหยในกระเทียมแตกตัว และช่วยให้เปลือกกระเทียมหลุดออกได้ง่าย จากนั้นใช้มีดสับกระเทียมให้ละเอียด (ถ้าเปลือกกระเทียมเยอะไปให้เอาออก)

3. ตั้งกระทะเปิดไฟกลางค่อนอ่อน แล้วใส่น้ำมันหมูลงไป รอให้น้ำมันร้อนค่อยใส่กระเทียมสับลงไปในกระทะ หมั่นคนบ่อยๆ เพื่อให้ความร้อนกระจายทั่วกระทะ4. เมื่อกระเทียมเริ่มสีเหลืองทองในกระทะแล้ว รีบตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

เคล็ดลับ : ควรใส่กระเทียมลงในกระทะตอนที่น้ำมันร้อน เพราะจะทำให้กระเทียมไม่อมน้ำมัน แต่ห้ามใส่กระเทียมตอนน้ำมันร้อนจัดๆ เพราะจะทำให้กระเทียมไหม้ได้

หอมแดงเจียวส่วนผสม
1. หอมแดง 100 กรัม
2. น้ำมันหมู 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำหอมแดงมาแกะเปลือก แล้วซอยให้เป็นชิ้นบางๆ ในแนวตามข้างของหอมแดง2. บีบมะนาวลงในหอมแดง และโรยแป้งสาลีเอนกประสงค์บางๆ เพื่อช่วยให้หอมแดงกรอบนานมากขึ้น3. ตั้งกระทะเปิดไฟกลางค่อนอ่อน แล้วใส่น้ำมันหมูลงไป รอให้น้ำมันร้อนค่อยใส่หอมแดงซอยลงไปในกระทะ หมั่นคนบ่อยๆ เพื่อให้ความร้อนกระจายทั่วกระทะ เมื่อหอมแดงเริ่มสีเหลืองทองในกระทะแล้ว รีบตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

เคล็ดลับ : ควรใส่หอมแดงลงในกระทะตอนที่น้ำมันร้อน เพราะจะทำให้หอมแดงไม่อมน้ำมัน  


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เก็บไข่ไก่เก็บเงินมนุษย์เงินเดือนตู้เย็นน้ำผึ้งผักกาดหอมเก็บของสดในตู้เย็นเก็บของสดเก็บผักไม่เหี่ยวผลไม้ออมเงินเก็บนมไม่เสีย