5 สิ่งที่คุณต้องทำก่อนเข้าห้องน้ำสาธารณะ เชื้อโรคเยอะกว่าที่คุณคิด

เข้าชม : 1
ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ห้องน้ำสาธารณะนั้นเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค เเม้ว่าเเม่บ้านบางที่จะพยายามทำความสะอาดเป็นอย่างดีเเล้วก็ตาม เเต่ก็ไม่มีอะไรมายืนยันได้ว่ามันจะสะอาดหมดจด ถึงอย่างนั้นเราก็คงหลีกเลี่ยงการเข้าห้องน้ำนอกบ้านหรือห้องน้ำสาธารณะไม่ได้อยู่ดี เพราะเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด หรือออกนอกบ้านนานๆ คงไม่มีใครทนอั้นรอกลับมาจนถึงที่บ้านหรอกจริงไหม ดังนั้น วันนี้ LadyBKK จึงมีเคล็ดลับป้องกันเชื้อโรคด้วย 5 สิ่งที่คุณต้องทำก่อนเข้าห้องน้ำสาธารณะ จะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. อย่าสัมผัสโดยตรงทางที่ดีเมื่อต้องเข้าห้องน้ำสาธารณะ ควรให้ร่างกายสัมผัสกับสิ่งต่างๆในห้องน้ำให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

2. อย่าเหยียบโถส้วมพออ่านข้อเเรกหลายคนอาจเข้าใจผิด คิดว่าควรใส่รองเท้าขึ้นไปนั่งเหยียบเเทน เพราะคิดว่าจะไม่สัมผัสกับเชื้อโรค เเต่ในความเป็นจริงระหว่างที่คุณทำธุระ อาจจะมีน้ำกระเด็นออกมา ซึ่งหากโดนตัวคุณจะสกปรกยิ่งกว่าการนั่งเสียอีก หรืออาจชำรุดเสียหายได้รับบาดเจ็บได้

3. ทำความสะอาดก่อนนั่งวิธีที่ดีที่สุดคือการทำความสะอาดที่นั่งด้วยกระดาษทิชชูเปียกชนิดฆ่าเชื้อโรคก่อนนั่ง หรืออาจใช้กระดาษปูรองนั่งก็ได้ เเต่ระวังอย่าให้เเผนรองเปียกน้ำเด็ดขาด เพราะเชื้อโรคจะเเทรกซึมผ่านน้ำได้

4. ไม่ใช้น้ำที่รองไว้สำหรับการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ไม่เเนะนำให้ใช้น้ำที่รองไว้ก่อนเเล้ว ควรเปิดจากก๊อกโดยตรง เพราะอาจมีเชื้อโรคสะสมปะปนในถังน้ำ หากเป็นสายชำระให้ฉีดน้ำทิ้งก่อนเล็กน้อยเพื่อป้องกันเชื้อโรคบนสายฉีด


5. ล้างมืออย่าใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานนัก เเละหลังออกมาก็รีบล้างมือให้สะอาด เพื่อไม่ให้เชื้อโรคติดมืออกมา

เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนอาจจะละเลย เเต่ความจริงเเล้วเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะผู้หญิงที่อาจมีการติดเชื้อได้ง่าย จึงควรรักษาเรื่องความสะอาดด้วยนะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผมร่วงสุขภาพสระผมวันวาเลนไทน์จัดช่อดอกไม้ของขวัญวันวาเลนไทน์