คุณและเพื่อนเป็นสายไหน เวลาเข้า ร้านบุฟเฟ่ต์!

เข้าชม : 351          แม้ยุคสมัยนี้ เทรนหุ่นดีจะมาแรง แต่ก็สู้กินยับแซงทางโค้งไม่ได้ เห็นชัดๆเลยว่าธุรกิจบุฟเฟ่ต์ผุดขึ้นกระหน่ำมาก ออกโปรทุกวัน และหนึ่งในบุฟเฟ่ต์ที่มีชาวโซเชี่ยลแท็กคนที่รักเพื่อตามกันไปกินมากที่สุดนั่นก็คือปิ้งย่างนั่นเอง LadyBKK เองก็เป็นสายบุฟเฟ่ต์นะ เรียกได้ว่าทุกอาทิตย์ และด้วยการกินบ่อย ก็เลยทำให้พอจะจำแนกเพื่อนร่วมโต๊ะที่ไปกินด้วยกันออกเป็นประเภทได้ เธอล่ะ เป็นประเภทไหน!

1. สาย Support นักเกื้อกูลเพื่อนๆมือฉมัง
         ไม่ว่าจะร้านบุฟเฟ่ต์ หรือจะร้านไม่บุฟเฟ่ต์ ตอนไหนมีหม้อต้ม มีเตาปิ้ง เธอมักจะเป็นคนที่คอยปิ้งคอยย่าง คอยพลิกด้านให้เนื้อสุกเท่ากันอยู่เสมอ  เธอคนนี้เรียกได้ว่าเป็นคนที่เข้าบุฟเฟ่ต์ แต่ไม่อ้วนเลย เพราะแทบไม่ได้กินนั่นเอง จ่ายเงินเข้าไปนั่งเป็นนักปิ้งมือทองเฉยๆ เห็นเพื่อนกินก็มีความสุขอะเนอะ แต่ตอนเพื่อนอิ่มน่ะ เราขอจัดเต็มคนเดียวเลยละกันนะ อิอิ

2. สาย Sprint ตะลุยกินทุกอย่างที่ขวางหน้า
          บุคคลนี้ จัดเป็นประเภทที่ร้านบุฟเฟ่ต์ไม่ค่อยอยากต้อนรับขับสู้เท่าไหร่ ด้วยแรงเขมือบของเธอ ด้วยแรงความหิวหรืออะไรก็แล้วแต่ เธอจะเป็นพวกกินแหลก กินทุกอย่าง มีอะไรตรงหน้าก็กิน ไม่เว้นแม้แต่ของกินในจานเพื่อน คนที่อยู่สายนี้จะสังเกตง่ายๆ เข้าร้าน เปิดเตาในช่วง 30 นาทีแรกจะมีความเร็วแสงในการจ้วงทุกอย่างเข้าปาก และไม่มีการคุยอะไรกับใครทั้งนั้น แต่พอเบรกหลังนางจะหลับค่า มองเพื่อนกินด้วยความรู้สึกอืดๆ แล้วก็ทำตาปริบๆ ง่วงเหงาหาวนอน

3. สาย Entertain สีสันโต๊ะบุฟ


          เรียกได้ว่าถ้าไปกินบุฟเฟ่ต์ จะขาดสายนี้ไม่ได้เลยนะ เพราะบุคคลที่อยู่สายนี้จะเป็นสีสันให้กับโต๊ะบุฟเฟ่ต์ของเรามาก เรียกง่ายๆว่าถ้าเนื้ออร่อย แต่ไม่มีสายเอนเตอร์เทน มื้อนั้นก็กร่อยไปเลยแหละ คนสายนี้จะพูดไม่หยุด พูดน้ำไหลไฟดับ พูดจนเนื้อในชามไม่ได้กินเพราะมัวแต่เล่าเรื่องเฮฮาอยู่นั่นแหละ

4. สาย Strategy คำนวนมาดี ไม่มีเจ๊ง


          สำหรับคนสายนี้ จะไม่ค่อยเน้นกินแบบจาบจ้วง แต่จะเน้นกินในสิ่งที่คำนวนมาแล้วว่า กู ต้อง คุ้ม! คนประเภทนี้นางจะมีการวางแผนมาอย่างดีทีเดียวว่าถ้าจะกินบุฟเฟ่ต์ตอนบ่าย 3 ต้องทำให้ท้องว่างตั้งแต่ 11 โมงนะ หรือเฮ้ยถ้าสั่งแต่กุ้งแม่น้ำ ไม่กินเนื้อเลย เราจะได้กินกุ้งที่ราคาตกจานละประมาณ 70 บาทเป็นจำนวนมหาศาล และคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน เรียกได้ว่าคนนี้ไม่เสียดายเงินแน่นอน

5. สาย Professional นักวิชาการมาเอง เชฟยกนิ้ว
         คนที่อยู่สายนี้ จะมีความรู้เยอะมากในเรื่องของการปรุงอาหาร เช่นเนื้อแบบนี้ต้องย่างกี่นาทีถึงจะอร่อย หรือเนื้อแบบนี้ควรกินกับอะไรถึงจะฟินสุด ถ้ามีคนแบบนี้ไปกินด้วย มื้อนั้นฟินแน่นอนรับประกันใครสายไหนก็วัดดูกันเลย!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"โรคทิ้งของไม่ลงโรคเก็บสะสมนอนหลับสาระน่ารู้สุขภาพจุดซ่อนเร้นเสื้อผ้าสะอาด