ไม่บิดเบี้ยว ไม่เสียทรง!! 6 วิธีซักชุดชั้นในที่ถูกต้อง หมดปัญหาโครงเหล็กโผล่!!

เข้าชม : 544
     เคยมั้ยที่ต้องเจอกับปัญหาที่ซื้อชุดชั้นในมาใหม่ ใส่ได้ไม่กี่ทีก็เสียทรง โครงบิดเบี้ยว หนักไปกว่านั้นคือเหล็กตรงยกทรงโผล่ออกมาทิ่มหน้าอก ถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่สาว ๆ หลายคนมองข้ามมาตลอด และเป็นเรื่องใกล้ตัวที่อาจส่งผลเสียให้กับหน้าอกในระยะยาวได้ ดังนั้นวันนี้ Gang BKKจึงมีวิธีซักชุดชั้นในที่ถูกต้องมาบอกสาว ๆ กัน ต่อไปจะได้ไม่ต้องซื้อใหม่บ่อย ๆ หรือช้ำใจเวลาซื้อแบรนด์แพง ๆ แล้วต้องมาเสียดายที่หลังอีกแล้วจ้า


ภาพประกอบจาก i.pinimg.com

1. คัดแยกก่อนซัก

    โดยการแยกสีของชุดชั้นในออกก่อน เช่น สีโทนขาวหรืออ่อน ๆ แยกจากโทนสีดำหรือเข้ม ๆ เนื่องจากชุดชั้นในบางครั้งที่เราซื้อมาอาจจะมีสีตกบ้าง เพราะฉะนั้นจึงต้องแยกส่วนนี้ออก เพื่อไม่ให้โทนสีอ่อนเกิดรอยด่างดำ

2. งดแช่นาน ๆ
     สิ่งที่สาว ๆ ควรรู้คือการแช่ชุดชั้นในไว้ในน้ำผงซักฟอกไม่ได้ทำให้คราบเหงื่อต่าง ๆ หลุดออกมา แต่จะเพิ่มปัยหาทำให้สีชุดชั้นในซีด แถมโครงเหล็กด้านในจะขึ้นสนิมอีกด้วย


ภาพประกอบจาก www.hunker.com

3. เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม
     ในการซักชุดชั้นในที่บอบบางของสาว ๆ ไม่ควรที่จะใช้น้ำยาซักผ้าที่มีสารฟอกขาวเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้สีซีดไวแล้ว ยังอาจทำให้เนื้อผ้าเสื่อสภาพเร็วอีกด้วย ดังนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับซักชุดชั้นในจะดีกว่า

4. อย่าซักด้วยเครื่อง
     ถึงแม้วิธีนี้จะสะดวกรวดเร็วก็ตาม แต่สำหรับการซักชุดชั้นในแล้วการซักด้วยเครื่องจะทำให้เสียทรงมาก ๆ และไม่กี่ทีเหล็กโผล่ออกมาแน่นอน ส่วนวิธีซักที่ดีที่สุดคือการซักด้วยมือ โดยการขยำแบบไม่ต้องออกแรงมาก หรือจะใช้แปรงขนนุ่ม ๆ ช่วยอีกแรงก็ได้


ภาพประกอบจาก  www.hunker.com

5. ล้างให้สะอาด
     บราของสาว ๆ มีส่วนที่เป็นฟองน้ำซับอยู่ ฉะนั้นเวลาล้างทำความสะอาดน้ำสุดท้าย ต้องล้างออกจนไม่เหลือฟองแล้ว และต้องบีบน้ำออกอย่างเบามือด้วยจ้า

6. อย่าตากในร่ม
     ควรตากชุดชั้นในให้โดนแดดบาง ไม่ควรตากในร่มเพราะไม่ได้ช่วยฆ่าเชื้อแถมยังอาจเกิดเชื้อราอีกต่างหาก และให้ตากในที่อากาศถ่ายเทได้สะดวกด้วยนะภาพประกอบจาก i.pinimg.com

7. เก็บให้ถูก
     การเก็บชุดชั้นในที่ถูกต้องคือเรียงให้อยู่ในทรงที่ขยาย ไม่ควรน้ำไปเบียดหรือรวมกับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ เพราะจะทำให้เสียทรงได้เช่นกัน

     วิธีเหล่านี้จะทำให้ชุดชั้นในของสาว ๆ อยู่คู่กับคุณไปอีกนานโดยไม่บิดเบี้ยว ไม่เสียทรง ทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จายได้มาก แถมยังเป็นผลดีต่อสุขภาพอกของสาว ๆ ด้วยนะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพอาหารนอนหลับไวรัสโควิด-19เชื้อโรคการนอนหลับ