แบนไม่เป็นทรง!! 7 เรื่องที่สาว ๆ ควรเลิกทำ ส่งผลให้หน้าอกเหี่ยว หย่อนคล้อย!!

เข้าชม : 321
     สำหรับผู้หญิงแล้ว "หน้าอก" ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ต่อชีวิตและบุคลิกภาพ ทั้งยังเป็นจุดดึงดูดความสนใจได้ดีอีกด้วย แต่สาว ๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าพฤติกรรมบางอย่างของตัวเองที่ทำเป็นประจำนั้น กลับส่งผลเสียต่อหน้าอกโดยตรง ซึ่งทำให้หน้าอกแบน ไม่เป็นทรง เหี่ยว หย่อนคล้อย ดังนั้นวันนี้ Gang BKK มาเตือนให้สาว ๆ ระวังพฤติกรรมต่อไปนี้ไว้ให้ดี

1. นอนคว่ำ หรือการนอนในท่าที่ทับเนื้อบริเวณหน้าอกโดยตรง เพราะยิ่งกดทับนานเท่าไร ก็ยิ่งส่งผลเสียต่อหน้าอกมาเท่านั้น ฉะนั้นแล้วสาว ๆ ควรเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตั้งแต่ท่านอน โดยนอนหงายจะดีกว่า
ภาพประกอบจาก www.pexels.com

2. ชุดชั้นใน การเลือกชุดชั้นในที่เล็กคับ หรือหลวมโคร่งมากเกินไป ล้วนส่งผลเสียต่อหน้าอกได้ทั้งสิ้น เพราะหากเล็กไปก็เกิดการบีบรัดที่หน้าอก และหากหลวมไปก็ไม่ได้ช่วยพยุงหน้าอกไว้เลย ดังนั้นควรเลือกขนาดที่พอดีกับหน้าอกตัวเองดีที่สุด


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

3. หลังค่อม หรือสาว ๆ ที่ชอบห่อไหล่ เพราะลักษณะของร่างกายแบบนี้ จะเป็นการเทน้ำหนักไปที่หน้าอกโดยตรง ทำให้ส่งผลเสียไปยังหน้าอกของสาว ๆ เต็ม ๆ ทั้งยังจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้ง่ายอีกด้วย
ภาพประกอบจาก www.pexels.com

4. อดอาหาร สาว ๆ คนไหนที่ใช้วิธีอดอาหารหรือลดน้ำหนักแบบหักโหมเกินไป ย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายและหน้าอกทั้งนั้น เพราะจะทำให้เนื้อบริเวณหน้าแกนั้นไม่กระชับ เหี่ยวง่าย วิธีที่ดีที่สุด คือการออกกำลังกระชับสัดส่วน


ภาพประกอบจาก www.pexels.com

5. ไม่ชอบใส่บรา แม้จะเป็นช่วงกลางคืนหรือวันหยุดที่ไม่ได้ออกไปไหน สาว ๆ ก็ควรที่จะใส่บราไว้ช่วยประคองน้ำหนักที่หน้าอก เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงอาจจะใส่บราไร้โครงแบบสบาย ๆ ก็ได้


ภาพประกอบจาก www.pexels.com

6. แสงแดด หรือปล่อยให้เนื้อบริเวณหน้าอกโดนความร้อน อย่างแดดเป็นประจำ ส่งผลทำให้หน้าออกเหี่ยวเร็ว มีริ้วรอยได้ง่าย ซึ่งวิธีที่ช่วยได้ระดับหนึ่งคือการทาครีมกันแดดนั่นเอง


ภาพประกอบจาก www.pexels.com7. ยาลดน้ำหนัก สาเหตุรุนแรงที่ทำให้หน้าอกของสาว ๆ เหี่ยว หย่อนคล้อย เพราะยาลดน้ำหนักนั้นจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผิวขาดความชุ่มชื่น เหี่ยว แห้ง ถึงน้ำหนักตัวจะลดลงแต่ทำให้หน้าอกเหี่ยวแห้งด้วยเช่นกัน


ภาพประกอบจาก www.pexels.com

     เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ คนไหนที่ยังมีพฤติกรรมตามนี้อยู่ ก็ควรที่จะปรับเปลี่ยนดีกว่า เพราะยิ่งทำซ้ำ ๆ นานวันไป ยิ่งส่งผลเสียต่อหน้าอกของคุณมากเท่านั้น และเป็นที่มาของหน้าอกเหี่ยวหย่อนคล้อยก่อนวัยนั่นเอง

ภาพหน้าปกจาก www.wikihow.com , www.wikihow.comบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ถ่ายรูปร้านกาแฟโลกออนไลน์สุขภาพจิตทรงผมไม่สระผมโซเชียลมีเดียเรื่องตลกของผู้หญิงลดราคาความลับของผู้หญิง