เพราะทำแบบนี้ ถึงไม่สูง!! 8 พฤติกรรมอย่าทำถ้ายังอยาก ''สูง''

เข้าชม : 285
        ความสูง แม้จะไม่ใช่เรื่องสำคัญมากเท่าไหร่แต่ก็สำคัญอะเนอะ ถึงแม้ว่าจะมีโพลต่างๆออกมาว่า การเป็นสาวตัวเล็กอ่ะข้อดีเพียบนะเธอ แต่อย่างที่คุณสาวๆทุกคนก็ยังอยากตัวสูงๆอยู่ดี วันนี้ LadyBKK มี 9 พฤติกรรมต้องห้ามถ้าคุณสาวๆอยากจะสูงเพิ่มขึ้นอยู่ เพราะถ้าทำสิ่งเหล่านี้ มันจะทำให้คุณสาวๆหยุดสูง ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. นั่งกอดอก

        :การนั่งกอดอกจะทำให้หลังช่วงบนสะบัก และหัวไหล่ถูกยืดยาวออก รวมทั้งทำให้หลังช่วงบนค่อมและงุ้มไปด้านหน้า ทำให้กระดูกคอยื่นไปข้างหน้า มีผลต่อเส้นประสาทที่ไปเลี้ยงแขน อาจทำให้มืออ่อนแรงหรือชาได้

2. การนั่งไขว่ห้าง        :คุณสาวๆนั่งกันทุกคน แถมสำหรับหลายๆคนมันคือท่านั่งประจำด้วยซ้ำไป แต่ว่าการนั่งท่านี้ มันจะทำให้น้ำหนักตัวกดลงที่ก้นข้างใดข้างหนึ่ง เป็นผลให้กระดูกคดและอาจทำให้ข้อเข่าเกิดอาการข้อติด ข้อฝืดได้เมื่ออายุมากขึ้น

3. การนั่งหลังงอ หลังค่อม

        :คุณสาวๆหลายๆคนนั่งแบบนี้ แต่มันมีข้อเสียเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อเกร็งค้างเกิดการคั่งของกรดเล็กติก มีอาการเมื่อยล้า ปวด และมีปัญหาเรื่องกระดูกผิดรูปตามมา

4. อาหารการกิน

        :ไม่กินหรือกินอาหารที่มีส่วนช่วยพัฒนาความสูงอย่างจำพวกโปรตีนและแคลเซียม รวมทั้งอาหารกลุ่มอื่น ๆ เช่น อาหารที่พลังงาน วิตามินและเกลือแร่อื่น ๆ

5. การใส่ส้นสูงเกิน 1 นิ้วครึ่ง        :จะทำให้แนวกระดูกสันหลัง ช่วงล่างแอ่นมากกว่าปกติ ซึ่งจะนำมาสู่อาการปวดหลัง

6. การสะพายกระเป๋าหนักข้างเดียวต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน

        :ควรเปลี่ยนเป็นการถือกระป๋าโดยใช้ร่างกายทั้ง 2 ข้างให้เท่าๆ กัน อย่าใช้แค่ข้างใดข้างหนึ่งตลอด เพราะจะทำให้เกิดการทำงานหนักอยู่ข้างเดียว ส่งผลให้กระดูกสันหลังคดได้

7. การขดตัว หรือนอนตัวเอียง        :ท่านอนหงายเป็นท่านอนที่ถูกต้องที่สุด ควรนอนให้ศีรษะอยู่ในแนวระนาบ หมอนหนุนต้องไม่แข็งหรือนิ่มเกินไป ควรมีหมอนรองใต้เข่าเพื่อลดความแอ่นของกระดูกสันหลังช่วงล่าง หากจำเป็นต้องนอนตะแคงให้หาหมอนข้างกาย โดยก่ายให้ขาทั้งหมดอยู่บนหมอนข้าง เพื่อรักษาแนวกระดูกให้อยู่ในแนวตรง

8. การยืนพักขาลงน้ำหนักด้วยขาข้างเดียว        :การยืนที่ถูกต้องควรจะต้องลงน้ำหนักที่ขาทั้ง 2 ข้างเท่าๆ กัน โดยยืนให้ขากว้างเท่าสะโพก จึงจะทำให้เกิดความสมดุลของโครงสร้างร่างกาย

บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เคล็ดลับทรงผมผมยาวเร็ว