เคล็ดลับบอกลา ''ขาหนีบดำ'' ได้ผลชัวร์

เข้าชม : 931
เป็นสาวเป็นนางจะปล่อยให้ขาหนีบดำไม่ได้นะคะ รู้ถึงไหนอายถึงนั่นเเน่ๆเลย อยากจะใส่สั้น ใส่ชุดว่ายน้ำสวย แต่ขาหนีบดำ จะใส่อะไรก็ไม่มั่นใจ ทำยังไงดี วันนี้ LadyBKK มาช่วยชี้ทางสว่างให้แล้ว วันนี้เราจะมาบอกวิธีบอกลาขาหนีบดำกันค่ะ จะทำยังไงไปดูกันเลย

1. หลีกเลี่ยงปัจจัยที่จะทำให้ขาหนีบดำ
การสวมใส่กางเกงในหรือกางเกงรัดรูปอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ขาหนีบดำ เนื่องจากเกิดการเสียดสี เช่นเดียวกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากๆ ดังนั้นจึงควรลดน้ำหนัก และในวันที่ไม่ได้ออกไปไหน ลองเลือกใส่กางเกงที่สวมใส่สบายเเทนกางเกงรัดรูปดีกว่าค่ะ

2. เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยโลชั่น

เลือกโลชั่นที่ซึมซับได้เร็ว ไม่เหนียวเหนะหนะ หรือเป็นครีมทาเฉพาะที่สำหรับผิวบอบบางและอับชื้น มาทาบริเวณขาหนีบจะดีที่สุด

3. รักษาความสะอาด

ระหว่างอาบน้ำให้ลองนำฟองน้ำนุ่มๆ หรือผ้านุ่มๆ ขัดเบาๆบริเวณขาหนีบเป็นประจำ จะช่วยขจัดเหงื่อไคลที่สะสมได้ แต่อย่าถูเเรงเพราะจะยิ่งทำให้ดำมากขึ้น

4. สครับด้วยสมุนไพร

การสครับจะช่วยผลัดเซล์ลผิวที่ตายเเล้วออกได้ และจะทำให้ผิวบริเวณขาหนีบขาวกระจ่างใส่ขึ้นมาได้ค่ะ โดยอาจจะเน้นเป็นสมุนไพรธรรมชาติ ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็พอ เช่น

- สูตรมะขามเปียกผสมน้ำผึ้งนำมาทาถูทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที แล้วล้างออก- สูตรมะนาว ใช้เปลือกมะนาวนำมาทาถูทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออก- สูตรขมิ้นผง มะขามเปียก และนมสด นำมาผสมพอให้ข้นแล้วนำไปขัดวนบริเวณขาหนีบทั้งสองข้างเบาๆ
- สูตรโยเกิร์ตผสมกับเบคกิ้งโซดา แล้วนำมาขัดเบาๆ (สูตรนี้หลายคนบอกว่าได้ผล) เป็นต้นถึงเเม้ว่าบริเวณขาหนีบจะเป็นจุดลับตาคน แต่เราก็ไม่ควรละเลยปล่อยให้ดำนะคะ เพราะเป็นบริเวณที่บอบบาง เสียดสีบ่อย และค่อนข้างอับชื้น จึงควรรักษาความสะอาดและหมั่นดูแลอยู่เสมอ จะได้ใส่อะไรก็มั่นใจ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"อาการแสบคอระคายคอPM2.5ฝุ่น