ง่วงอย่าฝืน!! เทคนิคแอบงีบ ตื่นมาสดใส หายง่วงเป็นปลิดทิ้ง!!

เข้าชม : 752         พอเล่นมือถือเป็นชีวิตประจำวัน แล้วก็เลยพาลไม่ยอมหลับไม่ยอมนอน เช้ามาก็นั่นแหละจ้า หน้าโทรม ห่อเหี่ยว แถมยังหาว 10 ครั้งต่อนาที หน้านี่ย่นยับไปหมด ยิ่งเข้าไปนั่ง เจองานกองอยู่ตรงหน้ายิ่งอยากหลับมันซะเดี๋ยวนั้น LadyBKK มีวิธีเด็ดให้เธอ ขอนำเสนอมากๆ เพราะมันคือการงีบจ้ะ เธอสามารถงีบได้ งีบแบบที่ช่วยให้ร่างกายฟื้นในไม่กี่นาที แค่ต้องมีเทคนิคกันหน่อย!

10-20 นาที          แม้เวลาจะดูสั้นไปสักหน่อย แต่ไอ้การนอนที่เธอมองว่ามันสั้นไป กลับช่วยเพิ่มพลังงานและความสดชื่นให้เธอได้ดีมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแค่แอบงีบแป๊บนึง แล้วก็อยากตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นแจ่มใส มีแรงทำงานต่อไป นอกเหนือจากนี้ การงีบในระยะเวลาแค่ 10-20 นาที ก็ยังทำให้สมองโปร่งใส สามารถลุกขึ้นมาเดินเหิน ทำนู่นทำนี่คล่องตัวไปหมด เป็นการงีบที่ดีที่สุด

30 นาที


          บอก 20 นาทีมันน้อยไปหน่อย งั้นต่ออีกเป็นครึ่งชั่วโมงไปเลยก็แล้วกัน แต่เธอเชื่อมั้ยว่ามันดันไม่มีผลดีอะไร แถมยังทำให้เรามึนๆ งงๆ งีบไปก็ไม่หายง่วง อาจปวดหัวนิดนึงด้วย ซึ่งความแย่ของมันก็คือ กว่าเราจะหายดี กลับมามีสติได้ใหม่ ก็ต้องใช้เวลาอีกประมาณครึ่งชั่วโมงกันเลยทีเดียว

60 นาที


         ถ้ามีเวลานานหน่อย การงีบหลับสัก 1 ชั่วโมงนั้น จะส่งผลดีมากต่อความจำ เพราะเป็นการนอนที่เรียกว่า slow-wave sleep คือหลับลึกมากที่สุด แต่ตื่นมาก็อาจจะเอ๋อๆ งงๆ มึนๆ ต้องนั่งเคลียร์สติอยู่ต่ออีกครึ่งชั่วโมงเหมือนกัน ทว่าพอหลังจากนั้นจะจำโน่นนี่ได้ดีมาก ใครอ่านหนังสือสอบ หรือพวกทำงานหามรุ่งหามค่ำ ควรใช้วิธีงีบแบบนี้ จึงจะเหมาะสมที่สุด

90 นาที


         ถ้าพักกลางวัน บริษัทของเธออาจให้เวลาพัก 2 ชั่วโมง รีบกินข้าวแล้วก็กลับมาใช้เวลาที่เหลืองีบหน่อยก็ได้ ตั้งเวลาไว้ให้พอดีกับเวลาเข้าทำงานจะได้ประมาณ 90 นาทีพอดี การนอนในระยะเวลานี้ เป็นการนอนเลยแหละ เพราะตื่นมาจะเหมือนคนนอนเต็มอิ่ม อารมณ์ดีขึ้น ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆโลดแล่น ความจำดีขึ้น กระปรี้กระเปร่า ไม่งัวเงียเลยแม้แต่น้อย
และช่วงเวลาที่ดีทีสุดในการงีบ ก็คือ 12.00-16.00 สัก 20 นาที
ตื่นมาก็ล้างหน้าให้สดชื่น กระตุ้นร่างกาย เท่านี้ก็พร้อมรับมือกับอีกครึ่งวันที่เหลือแล้ว!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"การใช้ชีวิตน้ำร้อนลวกสาระน่ารู้อุบัติเหตุวัยกลางคนไฟช๊อตช่วงวัยสิ่งที่ควรทำสุขภาพปฐมพยาบาล