เทคนิคแก้พุงป่อง ตอนมีประจำเดือน แบบสาวเมจิ!!

เข้าชม : 466         ช่วงใกล้ประจำเดือน นับเป็นช่วงที่พีคไปซะทุกอย่างของผู้หญิง ทั้งอารมณ์เสีย ทั้งปวดท้อง แถมยังตัวบวมขึ้นมาจนน่าเกลียด บางคนถึงขั้นเครียดกับพุงป่องๆ จนกินน้อยลงเพราะห่วงพุง ทำให้ร่างกายยิ่งอ่อนแอลงไปอีก LadyBKK ขอให้เธอผ่อนคลายลงก่อน ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เธอทำ แต่มันเป็นผลงานของฮอร์โมนในร่างกายของเธอต่างหาก ซึ่งสาวนักรักสุขภาพ อย่างเมจิ อโณมา ก็ประสบกับอาการพุงบวมเหมือนกัน แต่เธอมีวิธีจัดการสิ่งเหล่านี้อย่างเฉียบขาดอยู่ล่ะ!


1.เลี่ยงอาหารที่เป็นแก๊ส         ช่วงที่ประจำเดือนใกล้มา และรู้สึกเหมือนตัวเองบวมๆ พยายามเลี่ยงอาหาร เครื่องดื่มทุกอย่างที่มีแก๊สจะดีมาก ไม่ใช่แค่น้ำอัดลม หรือโซดาต่างๆ แต่ยังรวมถึงชีส โยเกิร์ต หรืออะไรก็ตามที่ทำจากนมด้วย เพราะมีแลคโตสที่บางคนก็ย่อยไม่ดี ทำให้มีลมจุกเสียด วนเวียนในท้องมากกว่าเดิม

2. งดผงชูรส
         ผงชูรสเพิ่มความแซ่บนัว แต่ช่วงประจำเดือนใกล้มา อย่ากินเลย เพราะผงชูรสจะทำให้ความอืดเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ยิ่งทำให้รู้สึกอึดอัด น้ำหนักขึ้น ไม่สบายตัว อารมณ์เสีย บางคนต้องทำงานที่ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ยิ่งหมดความมั่นใจ ทำงานก็ไม่คล่องตัว

3. ลดเค็ม แต่อย่างด


         การกินเค็มไปเยอะ ก็ไม่ต่างอะไรจากการกินผงชูรส มันทำให้อืดเหมือนกันเปี๊ยบ ถ้าจะให้ดีกินอาหารรสจืดๆ จะดีกว่า ถือเป็นการฝึกกินจืด ให้ตัวเองไม่ชินกับเกลือ ขาดเกลือไม่ได้ อนาคตจะได้เลิกติดเค็มกันสักที4. งดแป้ง ไม่ว่าจะเส้นก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง เค้กใดๆ

         ร่างกายของเรามีการย่อยแป้งในลำไส้เล็ก ซึ่งอยู่บริเวณใต้สะดือ สมมติถ้ากินมาก มันจะไปกองและอืดฟูอยู่ตรงท้องน้อย โดยเฉพาะขนมปัง เค้กสำเร็จรูปที่ส่วนใหญ่มักผสมสารกันบูด จะยิ่งทำให้ร่างกายย่อยไม่ไหว สรุปเกิดเป็นแก๊สอืดอยู่ในลำไส้ ซ้ำยังทำให้ระบบขับถ่ายเกิดปัญหาอีกด้วย

5. ดื่มน้ำให้เยอะที่สุด


         ปากหิวตอนไหนก็จิบน้ำ ในหัวนึกอยากกินอะไรให้บังคับตัวเองไปกินน้ำให้ได้ ถ้าเธอทำงานนั่งโต๊ะ ก็อาจซื้อน้ำขวดลิตรมาตั้งเอาไว้เลย เพื่อให้มันอยู่ในสายตาตลอดเวลา จะได้ไม่มีการลืมกิน ทำแบบนี้ร่างกายจะรู้ตัวว่ามีน้ำส่งให้ตลอด ไม่ขาดน้ำอยู่แล้ว มันก็จะไม่อุ้มน้ำเก็บไว้ในท้องเรา และจะปล่อยออกเป็นปัสสาวะตลอดนั่นเอง

6. เลี่ยงของผัด ของทอด หรือเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก


         ช่วงประจำเดือน ร่างกายก็อึดอัดพอตัวอยู่แล้ว ถ้ายิ่งส่งของมันเยิ้มย่อยยากเข้าไปในร่างกาย ระบบข้างในก็จะยิ่งทำงานหนักขึ้น ถ้ามันเกิดย่อยไม่ไหว ไขมันพวกนี้ก็จะถูกส่งไปกองสะสมอยู่ในลำไส้ ใต้สะดือก็จะป่องบวมเหมือนจะระเบิดออกมา น่ากลัว น่าเกลียด

7. เคลื่อนไหวร่างให้บ่อย ออกกำลังกายเยอะๆ


         แม้ประจำเดือนจะมา แต่ก็ยังสามารถออกกำลังกายได้นะ แม้บางทีฮอร์โมนเหวี่ยงวีน จะทำให้รู้สึกว่าร่างกายไม่มีแรงแบบไร้เหตุผล ออกกำลัง เคลื่อนไหวได้น้อยลง ก็ต้องพยายามทำความเข้าใจ ไม่ไหวก็ไม่ต้องฝืน แค่ขยับให้ได้มากที่สุดก็พอ8. ปล่อยวาง
         หน้าท้องคนเรามียุบ มีป่องก็ตามธรรมชาติของมัน ถ้าช่วงมีประจำเดือนมันจะป่องจนน่าเกลียดก็ต้องยอมรับให้ได้ว่ามันคือธรรมชาติ และอย่าไปเครียดกับมันให้เยอะนัก ความเครียดจะยิ่งทำให้รู้สึกแย่ พาลทำให้ทุกอย่างแย่ไปด้วย เห็นมั้ยล่ะว่ามันไม่มีผลดีอะไรเลยขนาดสาวเมจิ ไขมันไม่มีสักติ๊ด พุงยังป่องเลย!
ขอบคุณรูปภาพจาก @meiji_27anorma


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไสยศาสตร์มนต์ป้องภัยสมเด็จโตพรหมรังษีการดื่มดื่มเบียร์ประโยชน์เครื่องดื่มสุขภาพโทษต่อร่างกายมนต์ดำแอลกอฮอล์บำรุงร่างกายคุณไสยเบียร์