ต้องหามากินแล้ว!! 10 ประโยชน์ของสับปะรด

เข้าชม : 319
           เราคงคุ้นเคยกับผลไม้อย่าง "สับปะรด" กันเป็นอย่างดี เนื่องด้วยขายกันอย่างแพร่หลายในประเทศ และแถมยังอร่อยรสออกหวานๆเปรี้ยวๆ แต่ทุกคนอาจจะยังไม่รู้ว่านอกจากสับปะรดจะหอมหวานอร่อยหรือเป็นผลไม้มงคลแล้วยังมีประโยชน์มากๆต่อร่างกายเราอีกด้วย LadyBKK เลยขอยกมาให้สาวๆได้รู้ถึงสรรพคุณของมัน ไปอ่าน 10 ข้อนี้กันเลยจ้าาา1. ควบคุมน้ำหนักได้
           :การย่อยอาหารดีขึ้น ลดระดับคอเลสเตอรอล เนื้อของผลสับปะรด มีปริมาณเส้นใยสูง ปรับสมดุลระบบการย่อยอาหาร ช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี สับปะรด ยังช่วยลดระดับของไขมันเลว (LDL) และทำให้ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

2. บำรุงดวงตา
           :สับปะรด เป็นผลไม้ที่ดีสำหรับดวงตา สับปะรด มีวิตามินมากมาย และมีเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยส่งเสริมวิสัยทัศน์ที่ดีในการมองเห็น ทำให้ดวงตามีสุขภาพดีขึ้น

3. เพิ่มพลังงาน
           :สับปะรด ช่วยเพิ่มระดับพลังงานได้อย่างที่คาดไม่ถึง เพราะในสับปะรด มีน้ำตาลจากธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มระดับพลังงานได้เยี่ยมยอด4. ความจำดี
           :บำรุงสมองของคุณ ถ้ารู้สึกหลงๆ ลืมๆ สับปะรด สามารถช่วยให้ความจำของคุณดีขึ้น เรียกได้ว่าสับปะรด เป็นอาหารของสมองเลย เมื่อใดที่รู้สึกว่าสมองเมื่อยล้า คิดอะไรไม่ออก หยิบสับปะรดมากิน จะช่วยให้สมองสดใสปิ๊งไอเดียใหม่ๆ ได้

5. ทำให้นอนหลับได้สบายมากขึ้น
           :หากมีปัญหากับการนอนหลับ เป็นคนหลับยาก การกินสับปะรด อย่างสม่ำเสมอช่วยได้อย่างแน่นอน เพราะสับปะรดมีเมลาโทนินที่ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น

6. ป้องกันและรักษาโรคเกาต์
           :อาการข้ออักเสบปวดบวมตามข้อ กินสับปะรด ช่วยลดอาการปวดและบวม บรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี ป้องกันและรักษาโรคเกาต์ อาการข้ออักเสบปวดบวมตามข้อได้มากถึง 70% หากกินต่อเนื่องเป็นประจำ หรือปวดข้ออักเสบให้กินสับปะรด เข้าไปแทนการกินยา และสังเกตเลยว่ามันจริงหรือไม่

7. บโพแทสเซียมในสับปะรด
           :ช่วยลดและป้องกันการปวดกล้ามเนื้อ ยังอาจช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้อีกด้วย ดื่มน้ำสับปะรด คั้นบริสุทธิ์ วันละ 3 แก้ว ก่อนหรือหลังอาหาร 15 นาที จะช่วยบรรเทาได้

8. ลดริ้วรอย ชะลอวัย ทำให้ผิวขาว
           :สับประรด มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก สับประรด ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน จึงช่วยในเรื่องการเกิดริ้วรอยทำให้ชะลอวัย ต้านความแก่ได้ดี บำรุงร่างกายและผิวพรรณ ต้องบำรุงจากภายในสำคัญกว่าภายนอก และยังช่วยลดการผลิตเมลานิน จึงมีส่วนช่วยทำให้ผิวคุณขาวขึ้นได้9. ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
           :การกินสับปะรด เป็นประจำ ทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งบางชนิดได้ เพราะสับปะรด เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

10. ลดน้ำตาลในเลือด
           :ป้องกัน-บรรเทาเบาหวาน สับปะรด ผลไม้สีสวย สีเข้มจนเกือบดำนี่เอง ที่มีสารแอนโธไซยานิน สรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ ช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน และบรรเทาอาการเบาหวานบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ประโยชน์มีกลิ่นปากการใช้ชีวิตวาไรตี้พูดโกหกพฤติกรรมโกหกกลิ่นปากจับผิดความคิดประสบความสำเร็จน่าสงสัยปากเหม็น