อวสานโลกสวย! ภาพความจริงที่โหดร้าย กับภาวะโลกร้อนที่โลกต้องเผชิญ

เข้าชม : 1
ภาวะโลกร้อน คือคำที่เราได้ยินผ่านหูกันมานานหลายปี แต่ไม่เคยคิดที่จะทำอะไร บางคนมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว บางคนคิดว่ามีเรื่องอื่นที่สำคัญ และน่าสนใจมากกว่า ร้อนก็แค่นอนเปิดแอร์? หลังจากคุณได้ชมภาพถ่ายทางอากาศชุดนี้ ที่ทางนาซ่าได้ออกมาเปิดเผย ความคิดของคุณอาจจะเปลี่ยนไป ตาม LadyBKK ไปดูกันว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน เมื่อต้องเผชิญกับภาวะโลกร้อน

ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมานี้ เริ่มมีภัยพิบัติบ่อยครั้งขึ้น ความแปรปรวนของสภาพอากาศ ที่ที่ไม่เคยร้อนก็ร้อน น้ำท่วมหนัก หรือดินสไลด์ สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินให้กับหลายประเทศ  หรือนี่คือสัญญาณที่ธรรมชาติพยายามเตือนเรามาตลอด

ลองมองภาพถ่ายทางอากาศแล้วคุณจะรู้ว่า โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปมากขนาดไหน
เปรียบเทียบพื้นที่น้ำแข็งในทะเลอาร์กติก ที่ถูกถ่ายระหว่างกันยายน 1984 - กันยายน 2016

ซึ่งลดลงจาก 718,000 ตารางไมล์ เหลือเพียง 42,000 ตารางไมล์ภาพการลดลงของแนวธารน้ำแข็งที่ชายฝั่งในแอนตาร์กติกาความแตกต่างระหว่างน้ำแข็งที่อยู่บนเกาะ Ellesmere Island ในแคนาดาระหว่างปี 2004 กับ 2015ความแตกต่างของพื้นที่ป่า ในประเทศบราซิล ระหว่างปี 1984 และ 2011


ระดับน้ำในทะเลสาบ Proctor ที่ลดลงไปอย่างน่าใจหาย


แผนที่อากาศที่แสดงความแห้งแล้งของป่าในจอร์เจีย

นี่ไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่เป็นสิ่งที่เราทุกคนจะได้รับผลกระทบ ถึงเวลาหรือยังที่คุณจะใส่ใจ ลดภาวะโลกร้อนเริ่มต้นที่ตัวคุณ แม้จะเป็นพลังเล็กๆ แต่ถ้าหลายคนทำ อย่างน้อยก็คงช่วยต่อเวลาให้กับโลกใบนี้ได้อีกหลายปี
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพเรื่องน่ารู้ยาคูลท์ยาคูลท์ฝุ่นละอองความเสี่ยงอันตรายอาหาร