เช็คด่วน! 8 สัญญาณที่บอกว่า คุณเข้าข่ายหลงตัวเอง

เข้าชม : 364

ความมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งที่ดี เเต่หากว่ามีมากเกินไปจนล้น ก็อาจทำให้อาจทำให้คุณเข้าข่ายเป็นคนหลงตัวเองก็ได้นะ วันนี้ LadyBKK มีลักษณะของคนหลงตัวเองมาบอกกัน คุณตรงกี่ข้อ ไปเช็คดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. พูดเเต่เรื่องของตัวเอง

เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น คุณจะชอบพูดคุยอย่างสนุกปาก เเละคิดว่าตัวเองเป็นคนคุยสนุก สดใส ร่าเริง ลองสังเกตท่าทีที่คนอื่นมีต่อคุณดูดีๆ ว่าเขาอยากจะฟังสิ่งที่คุณพูดหรือไม่ เเล้วเรื่องที่คุณพูดส่วนใหญ่เกี่ยวกับอะไร ถ้าคุณเอาเเต่พูดถึงเรื่องของตัวเอง เล่าความสำเร็จของตัวเอง เเปลว่าคุณเข้าข่ายหลงตัวเองเเล้วล่ะ

2. คิดว่าคนอื่นต้องอิจฉาในสิ่งที่คุณมีคุณชอบซื้อสินค้าเเบรนด์เนม ตามติดเทรนเเฟชั่น อะไรที่มีเเล้วจะทำให้คุณดูโดดเด่นกว่าคนอื่น ต้องรีบไปสอยเอาไว้ก่อน เเละคุณคิดว่าทรัพย์สินที่คุณมีเหล่านั้นจะทำให้ทุกคนต่างอิจฉา เเละอดกลับมานั่งชื่นชมตัวเองไม่ได้3. ขี้อิจฉา

เเม้ว่าคุณจะคิดว่าตัวเองดูดี เเละสมบูรณ์เเบบเเค่ไหน เเต่หากเห็นว่าใครได้รับความชื่นชม ยอมรับมากกว่า คุณก็จะแอบอิจฉาอยู่ในใจ เเต่ไม่เเสดงออกมา

4. เลือกคบคน

คนหลงตัวเองมักจะเลือกคบคนหน้าตาดี ฐานะดี หรือมีหน้าตาในสังคม เพราะคิดว่าคู่ควรเหมาะสมกับตัวเอง เเละอีกอย่างอาจจะคบคนเพื่อเสริมออร่าให้ตัวเองดูน่าสนใจ น่าอิจฉา เเละโดดเด่นจากคนอื่นๆ จึงไม่เเปลกที่คนรอบตัวของคนหลงตัวเองมักจะหน้าตาดี หรือมีชื่อเสียง

5. คิดว่าตัวเองสำคัญคนหลงตัวเองมักคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล ทุกคนต้องหมุนรอบตัวเธอเสมอ ตัวเองมีผลต่อคนอื่น เเละส่วนใหญ่ก็มักจะสำคัญตัวเองผิด

6. ไม่ชอบให้ใครมาวิจารณ์คนหลงตัวเองจะเลือกรับฟังเฉพาะคำวิจารณ์ที่มีผลเชิงบวกกับตัวเอง หรือคำชมเท่านั้น ไม่ยอมให้ใครมาติ มาด่าว่า ยอมรับกับคำวิจารณ์เชิงลบไม่ได้ จะรู้สึกผิดหวังอย่างมาก อาจจะเเสดงอาการเหวี่ยง วีน หรือร้องไห้ออกมา7. ขาดความรักไม่ได้

คนหลงตัวเองจริงๆเเล้วลึกๆก็เหมือนขาดความอบอุ่น จึงหลอกตัวเองว่าตัวเองสมบูรณ์เเบบ จริงๆเเล้วต้องการการยอมรับ อยากถูกมองว่าสำคัญ อยากได้รับความรัก ความสนใจจากคนรอบตัวเสมอ

8. ไม่เคยโทษตัวเองแทบจะทุกครั้งที่เกิดเรื่องผิดพลาดขึ้น คนหลงตัวเองจะไม่โทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง ไม่ค่อยชอบพูดคำว่าขอโทษ หรือหากทำผิดก็จะพยายามกลบเกลื่อนหลักฐานไม่ให้ใครรู้

ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้คนหลงตัวเองหรอกนะคะ คุณก็คงไม่ชอบเหมือนกันใช่ไหม ถ้ารู้ว่าตัวเองเข้าข่ายก็พยายามปรับลดความเป็นตัวเองลงสักนิด เพื่อให้เข้ากับคนอื่นได้ดีขึ้นนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพความพอดีหน้ากากอนามัยทางเดินหายใจPM2.5ไม่รู้จักพอฝุ่นการใช้ชีวิต