5 เมนูน้ำตาลสูงปรี๊ดในร้านน้ำ!! อันดับ 1 คาดไม่ถึงสุดๆ!!

เข้าชม : 647         ประเทศไทยมันเมืองร้อน ดังนั้นก็จะได้เห็นร้านขายน้ำหลากหลายรูปแบบ ตั้งเรียงรายตามทางไม่มีขาดช่วง แถมยังขายดีทุกร้าน โดยเฉพาะร้านที่เป็นรถเข็น ขึ้นป้าย "ชา-กาแฟโบราณ" นี่ล่ะของเด็ดสุดๆ แต่ LadyBKK ขอเตือนก่อนตรงนี้ว่าน้ำต่างๆ ที่รสชาติอร่อยถูกปากจนต้องเดินไปซื้อมาดื่มทุกกลางวันหลังมื้ออาหารนั้น มีปริมาณน้ำตาลเท่าไหร่บ้าง!


          งานสำรวจนี้ เป็นงานสำรวจของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยทำการสำรวจร้านขายเครื่องดื่ม 3 ถนนสายหลักในกรุงเทพฯ พบว่าปริมาณน้ำตาลในแต่ละเครื่องดื่มนั้นมีค่อนข้างสูง และจากการเก็บตัวอย่างเมนูยอดนิยม 1 ใน 5 กว่า 270 แก้วมาสำรวจ ให้ทายกันดูดีกว่าว่าเมนูไหน ปริมาณน้ำตาลเยอะที่สุด!

อันดับ 5 นมเย็น 12.3 ช้อนชา


อันดับ 4 ชาดำเย็น 12.5 ช้อนชาอันดับ 3 ชามะนาว 12.6 ช้อนชา


อันดับ 2 โอวัลติน 13.3 ช้อนชา


และอันดับ 1 แดงโซดา 15.5 ช้อนชา!


ส่วนกาแฟเย็น ชาเย็น ชาเขียวเย็น มีปริมาณน้ำตาลเฉลี่ยอยู่ที่ 11 ช้อนชา ส่วนโกโก้ 10.8 ช้อนชา

          อาจจะดูเหมือนน้อยนะ มันแค่ 10 ช้อนชาเอง แต่รู้กันไหมว่าปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภคตามหลักโภชนาการโลกนั้น จำกัดเพียงแค่ 6 ช้อนชาต่อวันเท่านั้นเอง แต่ปรากฎว่าแค่เธอดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้เพียงแก้วเดียว กลับเกินโควต้าที่กำหนดขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัวซะแล้ว และถ้าหากเธอจะคิดว่าดื่มเครื่องดื่มที่ไม่ใส่นมข้นนะ ไม่ใส่ครีมเทียม ไม่อ้วนหรอก ขอบอกว่าคิดผิด เพราะจากการสำรวจแล้ว เครื่องดื่มสีใสๆ กลับมีปริมาณน้ำตาลสูงกว่าเสียอีกไหนจะอาหาร ไหนจะขนม มิน่าล่ะ คนไทยถึงมีปัญหาอ้วนลงพุง!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"จับโกหกพ่อแม่พูดโกหกข้อคิดโกหกความกตัญญู