ไขข้อสงสัย! ทำไมเวลาน้องหมาอึ ต้องมองหน้าเจ้าของ..

เข้าชม : 25
          สำหรับคนที่เลี้ยงน้องหมา เคยสงสัยกันไหมว่าเวลาที่น้องหมากำลังทำกิจส่วนตัว หรือน้องกำลัง อึ อยู่นั้นแหละ ทำไมต้องมองมาที่เราทุกครั้ง ถ้าสงสัย LadyBKK มีคำตอบมาให้ค่ะ
          ดร. แคทธริน พริมม์ สัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ระบุสาเหตุพฤติกรรมของน้องหมาที่ชอบจ้องเจ้าของขณะทำธุระว่าเพราะพวกมันกังวลเรื่องความปลอดภัย

          ตามสัญชาตญาณของสุนัขในป่า การขับถ่ายเป็นภารกิจที่เสี่ยงอันตรายมาก เพราะอาจถูกสัตว์นักล่าอื่นๆ ลอบทำร้ายได้ และหากถูกโจมตีขณะกำลังขับถ่ายจะทำให้หลบหนีศัตรูได้ลำบาก (ลองคิดภาพหากคุณต้องหนีอะไรสักอย่างขณะกำลังขับถ่ายในห้องน้ำ)          สุนัขนั้นเป็นสัตว์สังคม เจ้าของเปรียบเหมือนจ่าฝูงที่สุนัขให้ความไว้วางใจ เมื่อมันต้องการขับถ่ายมันจะจ้องมองเจ้าของเพื่อขออนุญาตและคอยมองตลอดเผื่อว่าเจ้าของจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีอันตรายเกิดขึ้นให้มันได้รับรู้และไหวตัวทัน          นอกจากนี้สุนัขยังหวังให้เจ้าของปกป้องมันด้วยหากมีภัยอันตรายเกิดขึ้น

          ดังนั้นหากเจ้าของทำท่ารังเกียจขยะแขยงและเดินหนีไปจากตรงนั้น สุนัขก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัยและหยุดกิจกรรมการขับถ่ายไว้แค่นั้นและเดินตามเจ้าของไป  ในทางกลับกัน หากมีสัตว์ตัวอื่นหรือบุคคลที่มันไม่ไว้ใจจ้องมองอยู่ มันก็จะไม่กล้าทำการขับถ่ายเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยบทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"แบบบ้านราคาถูกแบบบ้านชั้นเดียวถ่ายรูปสวยถ่ายรูปให้ขายาวขาเรียวแบบบ้านราคาประหยัดขาเรียวยาวโพสท่าถ่ายรูปแบบสไตล์โมเดิร์นถ่ายรูปเรียกยอดไลค์โพสยังไงให้ขายาวท่าโพสให้ขายาวขาเล็ก