ทำไอโฟนหาย ก็ได้คืน ด้วยแอพนี้!!

เข้าชม : 191          ส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ก็ใช้ไอโฟนกันใช่มั้ย แล้วเป็นกันบ่อยเลยใช่มั้ยไอ้ประเภททำหล่น ทำหาย เผลอวางไว้แล้วก็ลืมจนต้องอาศัยให้เพื่อนช่วยกันโทรเข้าเครื่องบ้าง ไม่ก็วานเพื่อนที่ใช้ไอโฟนด้วยกันให้กดเข้าแอพ "Find iPhone" เพื่อทำการตรวจสอบดูซิว่าเจ้าไอโฟนอยู่ที่ไหนกันแน่ ซึ่ง LadyBKK มองว่าการทำแบบนั้น อาจไม่ช่วยให้หาไอโฟนได้เจอ 100% เพราะถ้ามีคนหยิบไปจากจุดที่เราทำหาย ยังไงเราก็ไปเอาคืนไม่ทันอยู่แล้ว ผู้พัฒนาจึงเพิ่มโหมดอีก 1 โหมดไว้ในแอพนี้ด้วย หลายคนยังไม่น่าจะรู้ นั่นก็คือ "โหมดสูญหาย" นั่นเอง
          โหมดสูญหาย มีไว้ทำอะไร? โหมดสูญหาย เป็นโหมดที่ตั้งเอาไว้เพื่อช่วยเวลาเราทำหาย ชนิดที่หายังไงก็ไม่เจอ ในการล็อคเครื่องและขึ้นข้อความให้ติดต่อกลับหาเจ้าของนั่นเอง อารมณ์ก็คล้ายๆ ใส่ปลอกคอ ใส่ป้ายชื่อที่ติดเบอร์โทรเจ้าของไว้ให้กับไอโฟน สมมติว่าวันใดวันนึง เกิดเราทำหาย และเมื่อทำการค้นหาด้วยแอพ พบว่าตำแหน่งของมันเคลื่อนที่ ประหนึ่งว่ามีคนหยิบไปเรียบร้อย เจ้าโหมดนี้จะทำการล็อคโทรศัพท์ของเรา ไม่ให้คนฉวยโอกาสสามารถใช้งานเครื่องได้ และปรากฎข้อความตามที่เราตั้งค่าไว้ พร้อมทั้งเบอร์โทรที่สามารถติดต่อกลับหาเจ้าของ ให้มาเอาคืนได้

วิธีตั้งค่า (ตั้งตอนที่พบว่าเครื่องหายไปแล้ว)
เริ่มต้นให้เข้าแอพ Find iPhone ในเครื่องของเพื่อนก่อน หน้าตาแบบนี้เมื่อทำการล็อคอินด้วย Apple ID ของเราเสร็จ ให้กดเลือกเครื่องที่หายไปของเรา

กด Actions ด้านล่างหน้าจอ

ขึ้นเป็นหน้านี้ กด Lost Mode

เลือก Turn On Lost Mode

ใส่เบอร์ติดต่อที่สามารถโทรหาเราได้ (ไม่ใช่เบอร์ของเครื่องที่หาย) กด Next

ใส่ข้อความที่เราต้องการให้ปรากฎบนหน้าจอของเครื่องที่หาย กด Done


เท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ทางที่ดีก็รอบคอบ อย่าให้หายไปจะดีกว่านะ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"กินเหล้าแล้วปวดท้องสาระน่ารู้สระผมบ่อยเหล้าโทษของสุราดูแลเส้นผมเรื่องน่ารู้เมาหนักหนังศีรษะเกร็ดความรู้สุราโทษของเหล้ากินเหล้าแล้วปวดหัวปัญหาเส้นผม