อันตรายใกล้ตัว ใส่รองเท้าเเตะ เสี่ยงโรคกระดูก เอ็นข้อเท้าอักเสบ

เข้าชม : 400
รองเท้าเเตะเเบบหูคีบที่หลายๆคนชอบใส่ เพราะว่ามันใส่สบายเท้า ระบายอากาศได้ดี เเละคิดว่าน่าจะดีต่อเท้ามากกว่ารองเท้าส้นสูง เเต่เปล่าเลย เพราะเเพทย์ได้ออกมาเตือนว่า จริงๆเเล้ว รองเท้าเเตะเเบบหูคีบที่เราชอบใส่กันนั้น มีอันตรายต่อเท้ามากกว่าที่คิด อันตรายเเค่ไหน ตาม LadyBKK ไปดูข้อมูลเรื่องนี้พร้อมๆกันเลยค่ะ

นายเเพทย์ Zachary Vaupel ศัลยเเพทย์เกี่ยวกับเท้าเเละข้อเท้าชาวมิชิเเกน ได้จัดให้รองเท้าเเตะเเบบหูคีบอยู่ในรองเท้าเกรดเอฟ เเละระบุว่า รองเท้าเเตะอาจส่งผลต่อสุขภาพเท้าเเละข้อเท้าของคุณได้

มันอาจนำไปสู่โรคเอ็นข้อเท้าอักเสบ โรคกระดูก หรืออาการเจ็บที่บริเวณหน้าเเข้งของคุณ หรือทำให้คุณรู้สึกเคล็ดขัดยอกเมื่อใส่เดินนานๆและยังได้เตือนอีกว่า รองเท้าเเตะอาจทำให้คุณลื่นล้มได้ง่ายกว่า เพราะมันไม่ใช่รองเท้าที่ดีสำหรับเท้าของคุณอย่างที่เข้าใจ ทางที่ดีเลือกรองเท้าหุ้มส้นดีกว่า

เเม้รองเท้าเเตะจะใส่ง่าย ถอดง่าย เดินที่ไหนก็สะดวก แต่ถ้าใส่บ่อยๆ ก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพเท้าของเรานะคะ ต่อไปลองหารองเท้าที่สวมใส่สบาย เเละดีต่อสุขภาพเท้าของเราในระยะยาวมาสวมใส่ดูดีกว่านะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"กินอะไรไม่ง่วงแก้ง่วงตอนกลางวันกินอะไรหายง่วงนอนไม่พอหายง่วงระหว่างวันง่วงนอนมากกินกาแฟแล้วง่วงกินอะไรแก้ง่วงนอนน้อย