ไม่เห็นต้องเขิน! ฉี่ มีประโยชน์นะ!

เข้าชม : 341          เวลาอาบน้ำ LadyBKK รู้ว่ามีหลายคนมากๆ ที่ยืนๆฝักบัวชโลมแล้วก็จัดไป ปล่อยปัสสาวะให้ไหลตามน้ำ ไม่ลงไปนั่งชักโครก ซึ่งนั่นอาจเป็นโมเม้นที่เธอไม่ค่อยอยากให้ใครรู้หรอก เพราะเขิน แต่เธอรู้มั้ยว่านั่นเป็นเรื่องที่ดีนะ ปัสสาวะของเราน่ะไม่มีพิษมีภัย แถมนางยังมีประโยชน์อีกด้วย ถึงมันจะไม่ค่อยสำคัญ แต่รู้ไว้ก็ตื่นเต้นดี!1. ประหยัดน้ำ
          รู้มั้ยว่า 1 วัน เราต้องใช้น้ำประมาณ 15 ลิตรเพื่อชะล้างทุกครั้งหลังปัสสาวะ ซึ่งมันเป็นปริมาณที่เยอะมากนะ ดังนั้นการยืนปัสสาวะตอนอาบน้ำ ถือเป็นการประหยัดน้ำแบบมากๆ เพราะมันล้างทีเดียว เสร็จทีเดียว ไม่เปลืองน้ำ เปลืองทิชชู่ วิน-วิน


2. ฆ่าเชื้อที่แผล


          ความจริงปัสสาวะช่วยฆ่าเชื้อที่แผลได้ด้วยนะทำเป็นเล่น โดยปัสสาวะแบบสดๆใหม่ๆ อุ่นร้อนออกจากเตาน่ะเป็นสูตรยาฆ่าเชื้อที่ดีมาก แต่เก็บไว้ใช้เฉพาะฉุกเฉินจริงๆพอเนอะ บางแผลก็ใช้ไม่ได้ด้วย ยิ่งแผลใหญ่ๆนี่ยิ่งไม่ได้นะ ลองศึกษาดูให้ดีก่อนนะจ๊ะ


3. ดูแลผิวพรรณ
          บางคนอ่านมาถึงตรงนี้หน้าเริ่มเบ้ ร้องอี๋ในใจ แต่ทางวิทยาศาตร์น่ะมันทำได้จริงๆนะเธอ เพราะในปัสสาวะมีส่วนประกอบมากมายที่สามารถนำมาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และเป็นยารักษา ซึ่งปัสสาวะที่ใช้ในกรณีนี้ได้คือปัสสาวะครั้งแรกในตอนเช้านั่นเองจ้ะ เป็นช่วงกลางของปัสสาวะ คือปัสสาวะที่ออกมาหลังจาก 5 วินาทีแรกนั่นแหละ


4. ลดการคันจากเชื้อรา
          เวลาปัสสาวะเสร็จ ต้องล้าง ต้องเช็ดให้สะอาด นั่นไม่ใช่เพราะปัสสาวะไม่ดี สกปรกนะ แต่เป็นเพราะความชื้นนั่นแหละที่สกปรก ทำให้เราคัน แต่ถ้าเป็นปัสสาวะเฉยๆน่ะช่วยลดอาการคันได้ด้วย เช่น โรคน้ำกัดเท้านั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี อย่าขี้เหนียว จ้องแต่จะใช้ปัสสาวะอย่างเดียว บางทีก็เลี้ยวไปหาหมอบ้างก็ได้นะเธอ


ต่อให้มีประโยชน์ แต่ก็คงไม่มีใครกล้าเอามาใช้กันหรอกใช่มั้ย!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ฟิตหุ่นสมองเสื่อมลดน้ำหนักลดความอ้วนขี้ลืมขี้ลืมแก้อย่างไรรีวิวลดน้ำหนักหลงลืมสุขภาพดูแลตัวเองแก้ปัญหาขี้ลืม