แบบนี้นี่เอง!! หายสงสัยแล้ว.. ยุงชอบกัดคนแบบไหนมากที่สุด?

เข้าชม : 811
     หลายคนคงเคยสังเกตตัวเองเวลาอยู่กับคนอื่น ๆ แต่ทำไม๊ ทำไม ยุงถึงกัดเราแค่คนเดียว นั่นอาจเป็นเพราะคุณมีสิ่งที่ยุงชอบอยู่ในตัวนะสิ จึงเป็นเสมือนเหยื่อล่อให้ยุงเข้ามากัดดี ๆ นี่เอง.. แล้วมีสิ่งไหนบ้างล่ะ ที่เป็นตัวเชื้อเชิญให้ยุงเข้ามาจิ้มเลือดคุณอย่างเอร็ดอร่อย วันนี้ LadyBKK มีคำตอบมาให้หายสงสัยกันแล้วจ้า

1. คนกรุ๊ปเลือดโอ O
     ยุงชอบกัดคนเลือดกรุ๊ปโอเพราะ.. ยุงส่วนใหญ่ที่ดูดเลือดเรานั้นเป็นเพศเมีย ซึ่งต้องการโปรตีนสูงเพื่อไปสร้างเป็นรังไข่ของมัน และที่พิเศษคือมันสามารถรู้ได้ด้วยว่าใครคนไหนเลือดกรุ๊ปโอ


2. คนตัวใหญ่ หายใจถี่     ยุงมีความสามารถที่สแกนระดับคาร์บอนไดออกไซด์ได้ ซึ่งคือก๊าซตอนที่คนเราหายใจออกมานั่นแหละ จับได้ไกลถึง 50 เมตรเชียวล่ะ ดังนั้นคนที่ตัใหญ่หายใจถี่ ๆ จึงมีโอกาสถูกยุงกัดมากกว่า

3. คนตัวร้อน มีเหงื่อ     ยุงสามารถตรวจจับความร้อนได้ ดังนั้นอุณหภูมิทางผิวหนังที่สูงจึงเป็นอีกปัจจัยที่ส่งสัญญาณเรียกยุงได้นั่นเอง

4. คนที่ดื่มแอลกฮอล์     มีการทดลองโดยให้คนดื่มเบียร์เข้าไป ผลปรากฎว่า.. ยุงให้ความสนใจเขามากยิ่งขึ้น นั่นอาจเป็นเพราะอุณภูมิในร่างกายที่สูงขึ้น รวมไปถึงการเต้นของหัวใจก็ถี่ขึ้นด้วย

5. คนที่กำลังตั้งครรภ์     อาจเป็นเพราะลมหายใจของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ มีปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่าคนธรรมดา แถมอุณหภูมิในร่างกายก็สูงกว่าด้วย

6. คนที่ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม     การมองเห็นของยุงจะชัดคือ สีดำ น้ำเงิน แดง เพราะฉะนั้นแล้วคนที่ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีเข้ม ๆ จึงเป็นที่โปรดปรานของบรรดายุงทั้งหลายไงล่ะ

     เมื่อรู้เหตุผลที่ยุงชอบแล้ว หากหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ได้บ้าง เราก็ควรที่จะหลีดเลี่ยงและป้องกันจะดีกว่า เพราะ.. หากยุงที่กัดเรามันคือยุงลายล่ะก็ อาจเสี่ยงเป็นโรคไข้เลือดออกได้เลยนะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ระงับความโกรธโกรธสุขภาพแก้กลิ่นตัวลดเหงื่อไลฟ์สไตล์เหงื่อออกเยอะมากตัวเหม็นตัวหอมอารมณ์กลิ่นตัวเหงื่อออกสาระน่ารู้เหงื่อเยอะรักแร้เหม็น